Cambridge bắt đầu dự án tiền điện tử với IMF và BIS

MEXC

Một số cơ quan quản lý gần đây lo ngại về việc dữ liệu thiếu sự nhất quán và minh bạch trên thị trường tiền điện tử.

Trường đại học Cambridge đang hợp tác với một số tổ chức ngân hàng hàng đầu thế giới và các công ty tư nhân để giới thiệu một dự án mới với mục tiêu nghiên cứu tiền điện tử.

Trung tâm Tài chính Cambridge, hoặc CCAF, đã phát động một sáng kiến ​​nghiên cứu nhằm mang lại nhiều hiểu biết hơn về ngành tài sản kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, CCAF thông báo với Cointelegraph vào hôm thứ Hai.

Chương trình Tài sản Kỹ thuật số Cambridge, hay CDAP, là dự án hợp tác với 16 công ty bao gồm các tổ chức như Trung tâm Đổi mới của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế và Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Dự án ​này cũng bao gồm các ngân hàng như Goldman Sachs, các gã khổng lồ tài chính như Mastercard và Visa, cũng như các nhà đầu tư quỹ giao dịch trao đổi lớn như Invesco.

Những tổ chức khác cũng tham gia bao gồm: Đầu tư Quốc tế của Anh, Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai, Ernst & Young, Fidelity, Văn phòng Đối ngoại, Khối thịnh vượng và Phát triển chung của Vương quốc Anh, Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ, Nhóm Giao dịch Chứng khoán Luân Đôn, MSCI và Ngân hàng Thế giới.

Mang sứ mệnh cốt lõi của, CDAP dự định cho phép đối thoại công khai dựa trên các minh chứng về cơ hội và rủi ro liên quan đến việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng. Chương trình sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính bao gồm tác động môi trường, cơ sở hạ tầng và tài sản kỹ thuật số của tiền điện tử, bao gồm stablecoin, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, cũng như tiền điện tử.

Theo thông báo, dự án được xây dựng dựa trên hoạt động hiện có của CCAF trong ngành tiền điện tử, bao gồm cả việc phát triển Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, CBECI. CBECI là một chỉ số được biết đến rộng rãi về tỷ lệ phân bổ tỷ lệ băm khai thác Bitcoin (BTC) trên toàn cầu giữa các quốc gia.

Cambridge bắt đầu dự án tiền điện tử với IMF và BIS

Các nghiên cứu tiền điện tử khác của CCAF cũng phát triển bao gồm những nghiên cứu về điểm chuẩn tiền điện tử toàn cầu, được thiết kế để giải quyết các xu hướng của hệ sinh thái, cung cấp thông tin về quy định và thảo luận chính sách và những thứ khác.

“Dự án tài sản kỹ thuật số của Cambridge mà chúng ta đang triển khai hôm nay nhằm đáp ứng nhu cầu về sự minh bạch bằng cách cung cấp thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu thông qua nghiên cứu hợp tác có liên quan đến các bên liên quan trong khu vực công và tư nhân,” giám đốc điều hành CCAF Bryan Zhang cho biết.

Theo Michel Rauchs, trưởng nhóm tài sản kỹ thuật số CCAF, CDAP sẽ cung cấp cho những người dùng các phân tích khách quan và bằng chứng thực nghiệm rằng họ cần phải điều hướng ngành tài sản kỹ thuật số.

Như báo cáo trước đây của Cointelegraph, một số cơ quan quản lý toàn cầu ngày càng lo ngại về những rủi ro liên quan đến việc thiếu dữ liệu được tiêu chuẩn hóa và đáng tin cậy trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào giữa tháng 2, Ủy ban bình ổn tài chính đã cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử thiếu dữ liệu nhất quán và minh bạch cũng như các mối liên hệ của nó với hệ thống tài chính cốt lõi, điều này gây ra rủi ro đáng kể trong bối cảnh việc áp dụng tiền điện tử trở nên phổ biến.

Yến Nhi (Theo CoinTelegraph)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX