Cầu Horizon bị đánh cắp ETH trị giá gần 100 triệu USD

Cầu Horizon của Harmony
MEXC

Cầu nối xuyên chuỗi của Harmony – Horizon bị đánh cắp ETH trị giá gần 100 triệu USD vào sáng thứ năm vừa qua. 

Nhóm nghiên cứu của mạng blockchain Harmony đã thông báo rằng Horizon – cầu nối xuyên chuỗi của họ với Ethereum, đã bị đánh cắp trị giá gần 100 triệu USD ETH.

Cầu Horizon của Harmony
Cầu Horizon của Harmony

Vụ trộm xảy ra vào sáng thứ Năm, theo một luồng tweet được đăng bởi nhóm Harmony. Một địa chỉ được liên kết trong chuỗi chứa 85.837.251 ETH, trị giá khoảng 98 triệu USD tính đến thời điểm tin tức được lan truyền.

“Chúng tôi đã bắt đầu làm việc với các nhà chức trách quốc gia và các chuyên gia pháp y để xác định thủ phạm và lấy lại số tiền bị đánh cắp” – nhóm nghiên cứu cho biết trong một thông báo.

“Chúng tôi cũng đã thông báo cho các sàn giao dịch và dừng cầu Horizon để ngăn chặn các giao dịch tiếp theo. Nhóm nghiên cứu đều sẵn sàng trong khi các cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất cho khách hàng và thu thập thêm thông tin.

Các nhà phát triển của Harmony cũng nói rằng cầu bitcoin của họ không bị ảnh hưởng, nói rằng các tài sản liên quan “được lưu trữ trên các hầm phi tập trung là an toàn tại thời điểm này.”

Có nhiều cầu xuyên chuỗi đã bị tấn công. Đầu năm nay, một cây cầu kết nối sidechain Ronin của Axie Infinity với mạng Ethereum đã bị tấn công dẫn đến thiệt hại hơn 600 triệu USD tiền điện tử. Cầu Horizon là cầu kết nối khác giữa blockchain với Ethereum.

Xem thêm: Cầu Ronin của Axie Infinity khởi động lại vào tuần tới

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX