Cầu Ronin của Axie Infinity khởi động lại vào tuần tới

Axie Infinity
MEXC

Cầu Ronin Ethereum của Axie Infinity sẽ khởi động lại vào tuần tới, hứa sẽ bồi thường cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

  • Ronin sẽ mở lại cầu nối sidechain sau khi bị tấn công mất 600 triệu USD.
  • Ronin hứa sẽ hoàn lại tiền cho tất cả người dùng sau khi cây cầu mở cửa trở lại.
Axie Infinity
Axie Infinity

Cầu Ronin – sidechain được liên kết với Ethereum tổ chức trò chơi kiếm tiền Axie Infinity, có kế hoạch khởi động lại vào tuần tới, sau ba tháng kể từ khi mất 600 triệu USD.

Nhóm phát triển Ronin, được tài trợ bởi nhà sáng tạo Axie Infinity Sky Mavis, đã xác nhận trong một bài đăng trên Twitter ngày hôm qua rằng cây cầu sẽ khởi động lại vào ngày 28 tháng 6. Nhóm phát triển lên lịch khởi động lại vào thứ Năm tuần này song kế hoạch đã bị trì hoãn.

“Nhóm kỹ sư của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho cây cầu Ethereum mở lại” – nhóm tuyên bố trong tweet, đồng thời cho biết thêm rằng việc khởi động lại Cầu cần một đợt “hard fork”, trong đó các Validator (người xác thực) có kế hoạch nâng cấp phần mềm của họ.

Vào ngày 23 tháng 3, các tin tặc được xác định là nhóm Lazarus của Triều Tiên, đã chiếm quyền kiểm soát 5 trong số 9 nút xác thực trên Ronin, tạo cơ hội đánh cắp 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC từ cây cầu.

Các quỹ này trị giá hơn 600 triệu USD vào thời điểm đó, khiến nó trở thành một trong những vụ hack tiền điện tử lớn nhất từ trước cho đến nay. Để đối phó, nhóm nghiên cứu đã phải đóng băng cầu khai thác và tạm dừng Katana, một sàn giao dịch phi tập trung trên sidechain.

Với thông báo cây cầu sẽ hoạt động trở lại vào thứ Ba tới đây, nhóm nghiên cứu đã hứa sẽ hoàn trả cho những người bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công.

Vào tháng 4, nhà sáng tạo trò chơi Axie Infinity Sky Mavis đã huy động được 150 triệu USD từ các nhà đầu tư, trong đó có sàn giao dịch tiền điện tử Binance và các công ty đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz và Paradigm. Số tiền này, cộng với quỹ riêng của Sky Mavis, sẽ giúp hoàn lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Ronin thay thế các validator sau vụ hack 600 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX