Cboe giảm 460 triệu USD trong khoản mua lại ErisX

Cboe - ErisX
MEXC

Trong cuộc gọi thu nhập quý hai, nhà điều hành sàn giao dịch Cboe đã báo cáo bút toán giảm 460 triệu USD trong giao dịch mua lại ErisX.

Trong cuộc gọi thu nhập quý II hai vào thứ Sáu, nhà điều hành sàn giao dịch Cboe đã báo cáo khoản giảm 460 triệu USD cho việc mua ErisX – một sàn giao dịch tài sản tiền điện tử được công ty mua lại vào tháng 5 để giúp họ trở lại thị trường tài sản kỹ thuật số và thị trường phái sinh.

Bút toán giảm (wrtie-down) là một cơ chế kế toán được các công ty sử dụng để điều chỉnh giá trị ghi sổ của tài sản nhằm giảm gánh nặng thuế.

Cboe - ErisX
Cboe – ErisX

Trong báo cáo kết quả, giám đốc điều hành Cboe Global Markets – Ed Tilly cho biết kể từ khi đóng giao dịch ErisX, môi trường thị trường tài sản kỹ thuật số đã thay đổi đáng kể, dẫn đến việc điều chỉnh kế toán.

Giám đốc tài chính của Cboe, Brian Schell cho biết “chúng tôi tin rằng việc điều chỉnh của chúng tôi phản ánh thực tế của môi trường thị trường tài sản kỹ thuật số ngày nay, nhưng không thay đổi cam kết của chúng tôi đối với không gian tài sản kỹ thuật số.”

Kế hoạch mua lại ErisX của công ty đã được công bố vào ngày 20 tháng 10, khi giá bitcoin đang giao dịch quanh mức 67.000 USD. Kể từ thời điểm đó đến hiện tại, giá đã giảm đáng kể, với giá bitcoin hiện dao động quanh mức 23.300 USD.

Bất chấp việc giảm giá, Cboe báo cáo doanh thu tăng từ giao dịch quyền chọn, giao dịch kỳ hạn, giao dịch ngoại hối toàn cầu và chứng khoán Bắc Mỹ và châu Âu.

Sự gia tăng đến từ việc các nhà đầu tư điều chỉnh danh mục đầu tư của họ để phòng ngừa trước cuộc suy thoái kinh tế gần đây, kéo theo khiến khối lượng giao dịch tăng cao hơn.

Cboe cũng báo cáo lợi nhuận thấp hơn kỳ vọng của Phố Wall, nguyên nhân là do mức bồi thường tăng trở thành yếu tố chính làm ảnh hưởng tới các mục tiêu.

Xem thêm: Binance giảm đầu tư vào Sky Mavis – Axie Infinity

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX