Celsius cho Three Arrows Capital vay 75 triệu USD

Celsius
MEXC

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã cho Three Arrows Capital vay 75 triệu USD.

Các tài liệu do The Block thu được cho thấy rằng Celsius đã cho 3AC vay hai khoản vay bằng stablecoin USDC. Một khoản vay trị giá 50 triệu USD và khoản vay còn lại trị giá 25 triệu USD. Đó là theo bản tuyên thệ do người đồng sáng lập 3AC Kyle Davies đệ trình và thông báo chấm dứt hợp đồng từ Celsius đến 3AC.

Celsius
Celsius

3AC tan rã sau khi mất một số tiền lớn từ khi tiền điện tử Luna (LUNA) và mã token của nó là TerraUSD (UST) trải qua một vòng xoáy tử thần. Nó dẫn đến thiệt hại lớn cho nhiều công ty tiền điện tử khác đã cho C vay tiền, thường là thông qua các khoản vay không được phân cấp.

Celsius cũng đã gặp khó khăn kể từ sự sụp đổ của Luna và 3AC và tuyên bố phá sản Chương 11 ở New York vào tuần trước. Trong hồ sơ tòa án ban đầu, Celsius đã tuyên bố lỗ 1,2 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán của mình cũng như việc sở hữu 600 triệu USD mã token CEL (CEL) làm tài sản (khi mã token chỉ có vốn hóa thị trường là 188 triệu USD, ngụ ý rằng sẽ rất khó khăn để quy đổi giá trị đó).

Trong thông báo về việc chấm dứt hợp đồng, Celsius nói rằng 3AC không cung cấp tài sản thế chấp bổ sung theo yêu cầu, sau khi được yêu cầu, cũng như chưa thanh toán theo yêu cầu.

Trong bản tuyên thệ do Davies đệ trình, dữ liệu cho thấy 3AC nợ hơn 3,5 tỷ USD của một loạt công ty tiền điện tử.

Xem thêm: Genesis cho Three Arrows Capital (3AC) vay 2,36 tỷ USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX