Celsius mời cựu CFO làm cố vấn cho thủ tục phá sản

Celsius
MEXC

Celsius muốn mời cựu giám đốc tài chính làm cố vấn cho thủ tục phá sản. Cựu giám đốc tài chính đã từ chức khi mới làm việc 5 tháng.

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network đã đề nghị mời cựu giám đốc tài chính Rod Bolger làm cố vấn để giúp giải quyết thủ tục phá sản. Một phiên điều trần sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 8 để xem xét đề nghị này.

Bolger làm việc cho công ty chỉ 5 tháng trước khi từ chức vào tháng 6. Ông thay thế Yaron Shalem, người đã bị bắt vào tháng 11 vì bị cáo buộc gian lận liên quan đến tiền điện tử, và sau đó được thay thế bởi Chris Ferraro.

Celsius
Công ty cho vay tiền điện tử Celsius

Theo đơn đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, Bolger đã đưa ra thông báo trước 8 tuần vào ngày 30 tháng 6. Kết quả là ông vẫn là nhân viên của công ty trong một tháng nữa.

Đề nghị tuyên bố rằng Bolger sẽ được trả 120.000 USD Canada (93.188 USD) một tháng trong tối thiểu sáu tuần. Đề nghị nói rằng thỏa thuận này sẽ cung cấp cho Celsius “kiến thức chuyên môn về tài chính và kế toán rất cần thiết trong thời gian khó khăn này.”

Mức lương cố vấn sẽ cao hơn theo tỷ lệ so với mức lương cơ bản của Bolger hiện tại. Ông hiện kiếm được 750.000 USD mỗi năm và sẽ tiếp tục nhận được tiền thưởng tiền mặt dựa trên hiệu suất, lên đến 800.000 mã token CEL (688.000 USD) và cổ phiếu bị hạn chế, nếu anh ta không từ chức.

Trước Celsius, Bolger đã có 10 năm làm việc tại RBC, gần đây nhất là chức vị giám đốc tài chính. Ông đã từng làm việc tại Bank of America và Citi.

Vào ngày 13 tháng 7, Celsius đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11. Công ty cho vay tiền điện tử nói rằng họ đã lỗ 1,2 tỷ USD theo bảng cân đối kế toán của mình, nhưng họ cũng tính 600 triệu USD mã token CEL là tài sản, mặc dù con số đó lớn hơn nhiều lần so với toàn bộ vốn hóa thị trường của CEL.

Xem thêm: Celsius cho Three Arrows Capital vay 75 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX