Celsius tạm dừng dịch vụ rút tiền và chuyển khoản

Công ty cho vay Celsius
MEXC

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius tạm dừng dịch vụ rút tiền và chuyển khoản do các điều kiện thị trường.

Vào chủ nhật (12/06) vừa qua, công ty cho vay tiền điện tử Celsius thông báo sẽ tạm dừng việc rút tiền trên nền tảng, với lý do điều kiện thị trường trong bối cảnh giá Ether và các loại tiền điện tử khác đều giảm.

Công ty cho vay Celsius
Công ty cho vay Celsius

Theo các nguồn tin của The Block, chỉ trong vài tuần nữa, công ty cho vay – nguồn tài chính để hỗ trợ khách hàng rút tiền sẽ tạm ngừng dịch vụ rút tiền, chuyển khoản và hoán đổi, theo thông báo trên Twitter:

“@CatorsNetwork đang tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, Hoán đổi (Swap) và chuyển tiền giữa các tài khoản. Hoạt động vì lợi ích của cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Chúng tôi vẫn tiếp tục và sẽ liên tục chia sẻ thông tin với cộng đồng.”

Được dẫn dắt bởi Alex Mashinsky, theo báo cáo Celsius có khoảng 12 tỷ USD tài sản khách hàng tính trên 1,7 triệu người dùng tính đến tháng 5 năm nay, theo báo cáo của Financial Times.

Trong một bức thư gửi khách hàng, Celsius đã thông báo:

“Do điều kiện thị trường khắc nghiệt, hôm nay chúng tôi xin thông báo Celsius sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền … Hôm nay chúng tôi quyết định hành động như vậy với mục đích đặt Celsius vào vị trí tốt hơn để đáp ứng được các nghĩa vụ rút tiền trong tương lai.”

Giá của mã thông báo gốc (native-token) của Celsius, mã token Celsius đã giảm mạnh xuống 45%,dưới 0,21 USD cho mỗi đồng xu.

Đây là dấu ấn mới nhất của thị trường trong lĩnh vực tiền điện tử. Vào tối Chủ nhật, giá ether đã giảm xuống dưới 1.400 USD cho mỗi đồng xu.

Tuần trước, Block đã báo cáo rằng BlockFi, một công ty cho vay khác, đang tạo một vòng gọi vốn ở mức định giá 1 tỷ USD – thấp hơn nhiều so với mức định giá 5 tỷ USD đã được báo cáo là tăng lên vào năm 2021.

Xem thêm: Binance: tạm ngừng dịch vụ rút tiền LUNA và UST

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX