Celsius thuê luật sư tái cơ cấu mới để giúp định hướng

Celsius
MEXC

Celsius thuê các luật sư tái cấu trúc mới để giúp tư vấn và định hướng các lựa chọn của công ty. 

Celsius đã thuê cố vấn mới để tư vấn thông qua việc tái cơ cấu có thể xảy ra – vài tuần sau khi nền tảng cho vay tạm ngừng rút tiền trong bối cảnh giá tiền điện tử đang giảm.

Theo Wall Street Journal, Celsius đã thay thế cố vấn tái cơ cấu chính của mình bằng một nhóm từ Kirkland & Ellis LLP. Các luật sư từ Kirkland & Ellis sẽ tư vấn cho Celsius về các lựa chọn bao gồm nộp đơn phá sản, theo các nguồn tin quen thuộc. Trước đó, Celsius đã mời các luật sư từ Akin Gump Strauss Hauer & Feld LLP để giúp công ty điều hướng các lựa chọn. Cả Kirkland & Ellis và Akin Gump Strauss Hauer & Feld đều không trả lời yêu cầu bình luận trong giờ ngoài thị trường.

Celsius
Công ty cho vay tiền điện tử Celsius

Ban lãnh đạo của Celsius vẫn chưa chia sẻ con đường phía trước kể từ khi thị trường lao dốc khiến công ty rơi vào tình trạng thanh khoản không ổn định và đến hiện tại vẫn chưa thể phục hồi. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy họ đã điều động một nhóm luật sư tái cấu trúc và chỉ định Citigroup để tư vấn cho họ về các lựa chọn tài chính tiềm năng.

Vào cuối tháng 6, The Block đã báo cáo rằng các luật sư được công ty cho vay thuê đang vận động cho việc phá sản Chương 11. Phá sản theo Chương 11 cho phép một công ty tiếp tục hoạt động trong khi vẫn đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của mình đối với các bên mắc nợ. Điều đó thường được thực hiện bằng cách đề xuất một kế hoạch tổ chức lại để được các chủ nợ phê duyệt và được giám sát bởi một nhóm pháp lý.

Celsius vẫn không thể đưa ra bất kỳ tuyên bố công khai nào do tư vấn pháp lý, nhưng những nguồn tin hiểu biết về tình hình nói với The Block rằng công ty đang tìm cách tránh các thủ tục phá sản kéo dài.

Các nguồn tin cho biết C tin rằng phần lớn khách hàng bán lẻ muốn công ty không phá sản và người dùng có thể thể hiện sự ủng hộ của họ bằng cách sử dụng “Chế độ HODL” trong tài khoản Celsius của họ – một tính năng bảo mật giúp người dùng không rút hoặc gửi tiền khi được kích hoạt, với hy vọng rằng nhóm pháp lý sẽ thấy sức mạnh của những người dùng. Celsius đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm đó.

Kể từ ngày 30 tháng 6, Celsius đã chia sẻ một bài đăng trên blog với cộng đồng nói rằng họ đang tiếp tục thực hiện “các bước quan trọng để giữ gìn và bảo vệ tài sản cũng như khám phá các tùy chọn có sẵn.”

“Những lựa chọn này bao gồm theo đuổi các giao dịch chiến lược cũng như cơ cấu lại các khoản nợ của chúng tôi, bên cạnh những cách khác”, bài đăng cho biết. “Những khám phá toàn diện này rất phức tạp và mất thời gian, nhưng chúng tôi muốn cộng đồng biết rằng nhóm của chúng tôi đang làm việc với các chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau.”

Công ty cho biết họ sẽ tiếp tục chia sẻ thông tin khi thích hợp. C không trả lời yêu cầu đưa ra bình luận.

Kirkland & Ellis cũng đại diện cho Voyager Digital, nhà môi giới và cho vay tiền điện tử đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 vào tuần trước. Kế hoạch tái cơ cấu của công ty nhằm mục đích tiếp tục truy cập tài khoản và trả lại giá trị cho khách hàng.

Xem thêm: FTX từ bỏ thỏa thuận với Celsius vì tình hình tài chính

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX