CEO Binance CZ cần cung cấp hồ sơ liên lạc để điều tra

CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ)
MEXC

Công tố viên liên bang Mỹ yêu cầu quyền truy cập thông tin liên lạc của CEO Binance CZ – Changpeng Zhao.

Các công tố viên ở Mỹ từng yêu cầu hồ sơ liên lạc của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, hay CZ, vào cuối năm 2020, theo Reuters.

Theo báo cáo, cơ quan chống rửa tiền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu sàn giao dịch tự nguyện chuyển giao các tin nhắn liên quan đến việc phát hiện các giao dịch bất hợp pháp và tuyển dụng khách hàng Hoa Kỳ.

Các công tố viên yêu cầu sàn giao dịch cung cấp cả những thông báo hướng dẫn nhân viên như: “tài liệu bị hủy, thay đổi hoặc xóa khỏi tệp của Binance” hoặc “được chuyển từ Hoa Kỳ”. CZ cũng như 12 giám đốc điều hành và đối tác khác cũng phải phối hợp với yêu cầu trên.

CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ)
CEO Binance – Changpeng Zhao (CZ)

Theo Reuters, yêu cầu được đưa ra vào tháng 12 năm 2020, liên quan đến cuộc điều tra của bộ phận về việc sàn giao dịch tuân thủ luật tội phạm tài chính của Hoa Kỳ. Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Các nguồn tin cho biết các nhà chức trách Hoa Kỳ đang điều tra xem liệu Binance có vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng hay không.

Theo đạo luật này, các sàn giao dịch tiền điện tử tiến hành hoạt động kinh doanh đáng kể ở Hoa Kỳ phải đăng ký với Bộ Tài chính và tuân thủ các nguyên tắc chống rửa tiền. Các hành vi vi phạm có thể khiến các công ty, doanh nghiệp phải đối mặt với án tù.

SEC đang điều tra mã thông báo BNB của Binance
Binance

Một phát ngôn viên của Binance nói với các nhà quản lý của The Block trên toàn cầu và đang tiếp cận với các sàn giao dịch tiền điện tử:

“Đây là một quy trình tiêu chuẩn cho bất kỳ tổ chức được quản lý nào và chúng tôi làm việc với các cơ quan thường xuyên để giải quyết mọi vấn đề hiện hữu”.

Người phát ngôn tiếp tục khẳng định sàn giao dịch tự hào về “đội ngũ với hơn 500 nhân viên luôn tuân thủ an ninh toàn cầu hàng đầu trong ngành.”

Xem thêm: CoinSwitch Kuber hợp tác điều tra với chính quyền Ấn Độ

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX