CEO Coinbase xử lý khiếu nại ẩn danh về văn hóa công ty

Brian Armstrong
MEXC

Giám đốc điều hành (CEO) của Coinbase giải quyết các khiếu nại về văn hóa công ty từ một bài đăng ẩn danh.

  • Một bài đăng ẩn danh – đã bị xóa – tự nhận mình là nhân viên của Coinbase, kêu gọi sa thải ba giám đốc điều hành vì khiến văn hóa công sở của công ty trở nên tiêu cực.
  • Giám đốc điều hành Brian Armstrong đã phản pháo lại những lời khiếu nại trên Twitter ngày hôm nay.
Coinbase
Coinbase

Một bài đăng trực tuyến (đã bị xóa) được lan truyền từ ngày hôm qua, kêu gọi sa thải ba vị giám đốc điều hành của Coinbase, đưa ra lý do dựa trên sự thất bại của nền tảng mã NFT của sàn giao dịch và việc thất bại trong tuyển dụng và giao tiếp.

Vào thứ Sáu vừa qua, Giám đốc điều hành Brian Armstrong đã giải quyết các cáo buộc trên trong một chủ đề tweet.

Người tố cáo ẩn danh tự nhận là nhân viên Coinbase, hoặc đối tác của các nhân viên Coinbase, xong không thể xác minh danh tính của người đăng.

“Chúng tôi, các nhân viên tại Coinbase tin rằng những nhà điều hành trong thời gian gần đây đã đưa ra các quyết định không có lợi cho lợi ích tốt nhất của Công ty, nhân viên và cổ đông của Công ty,” – một phiên bản lưu trữ lại kể từ khi bài đăng được phát tán ra khắp phương tiện truyền thông xã hội.

Bài đăng nêu tên COO Emilie Choi, CPO Surojit Chatterjee và Giám đốc nhân sự LJ Brock là “những giám đốc điều hành “nổi bật nhất” trong việc xây dựng kế hoạch và ý tưởng dẫn đến kết quả tiêu cực”, đồng thời kêu gọi loại bỏ họ.

Những lời khiếu nại

Những “kết quả tiêu cực” bao gồm văn hóa nơi làm việc trở nên độc hại do hệ thống đánh giá phản hồi và hiệu suất, hủy bỏ đột ngột việc tuyển dụng và những vị trí mới tuyển gần đây, thêm vào đó là “ưu tiên quá mức cho một số sản phẩm” dẫn đến việc người đăng quảng cáo coi đó là các vấn đề quan trọng ” như cơ sở hạ tầng”.

Bài đăng cũng chỉ trích “thái độ thờ ơ và đôi khi trịch thượng” của các giám đốc điều hành được nêu tên. Bài đăng đề nghị một cuộc bỏ phiếu công khai để loại bỏ họ.

Bài đăng tuyên bố hành động của Choi, Chatterjee và Brock đã làm tổn thương nhân viên – “những người phải đối phó với những yêu cầu phi thực tế từ các giám đốc điều hành nói trên và tổn thương mà họ gây ra hàng ngày” – cũng như thiệt hại cho các cổ đông. Cổ phiếu của Coinbase đã giảm mạnh trong những tuần gần đây.

Block đã phỏng vấn với nhiều nhân viên Coinbase, họ không thể xác minh bài đăng có phải đến từ một nhân viên khác hay không, nhưng cho biết các khiếu nại trên đều đúng với những bất bình mà họ đã thấy ở nơi làm việc.

Một nhân viên nói rằng một số nhóm có quy mô quá lớn so với với nhiệm vụ của họ và việc mở rộng quá mức có thể làm loãng nền văn hóa công sở. Một người khác nói rằng Choi, Chatterjee và Brock không được yêu thích trong một số nhóm nội bộ trong công ty.

Phản hồi từ công ty

Brian Armstrong
Brian Armstrong

Brian Armstrong đã phản bác lại bức thư khiếu nại trong một chủ đề Twitter, đăng một cuộc thảo luận trên diễn đàn Hacker News về bài viết và gọi nó là ” sự ngu ngốc ở nhiều cấp độ.”

Anh nói người đăng tin hãy nghỉ việc và tìm một công ty làm việc mà họ tin tưởng, nếu họ không có niềm tin vào lãnh đạo của Coinbase. Mặc dù Armstrong nói rằng hoan nghênh các đề xuất để cải thiện công ty, nhưng anh lại phát biểu rằng “văn hóa của chúng tôi là khen ngợi trước công chúng và chỉ trích một cách riêng tư.”

“Bài đăng công khai này cũng là hành vi trái đạo đức sâu sắc vì nó gây hại cho đồng nghiệp của bạn, cùng với các cổ đông và khách hàng”, anh ấy tweet. “Nó cũng ngớ ngẩn vì nếu bạn bị bắt, bạn sẽ bị sa thải, và đó không phải là cách hiệu quả để đạt được những gì bạn muốn.”

Bài đăng cũng đề cập đến các công cụ nhân sự cụ thể mà Coinbase đã thử nghiệm, được đặt tên là Dot Collector, một công cụ do Ray Dalio phát triển cho phép phản hồi theo thời gian thực và thăm dò phản hồi vi mô để cải thiện hiệu suất. Armstrong đã phản hồi cụ thể cho chỉ trích này, nói rằng anh ấy “bị sốc khi thấy trò chơi này thu được nhiều như thế nào, mặc dù chỉ là một thành phần nhỏ trong hệ thống.”

Theo Brian Armstrong, hai đội đã thử công cụ này trong khoảng một phần tư và không sử dụng nó nhiều. Anh cho biết phản hồi đều là tích cực, nhưng công ty không có kế hoạch sử dụng nó lần nữa.

“Đây không tính là một sự kiện gì đó” Armstrong viết.

Anh cho rằng một số khiếu nại bắt nguồn từ nỗi thất vọng chung về thị trường đang đi xuống và khuyến khích các đội cùng nhau cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn. Với quy mô của Coinbase, Armstrong cho biết anh ấy mong đợi một vài người tiếp tục tiết lộ “thông tin” theo định kỳ như vậy.

Anh nói: “Có lẽ còn rất nhiều điều chúng tôi có thể làm tốt hơn, nhưng nếu bạn đang ở một nơi mà bạn muốn tiết lộ nội bộ ra bên ngoài thì đã đến lúc bạn phải rời đi. Bạn đang làm tổn thương chính mình và những đồng nghiệp xung quanh.”

Xem thêm: Coinbase quyết định đầu tư chiến lược vào Zipmex

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX