CEO Kraken bị cáo buộc khiến văn hóa công sở “độc hại”

CEO Kraken Jesse Powell
MEXC

Giám đốc điều hành Kraken đang thúc đẩy một “cuộc chiến văn hóa tại công sở”, theo báo cáo của New York Times.

  • Một báo cáo của New York Times trích dẫn một số ví dụ cho thấy Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell là trung tâm của “cuộc chiến văn hóa tại công sở” tại công ty về các vấn đề chính trị nhất định.
  • Nhân viên có thời hạn cho đến thứ Hai để đồng ý với các điều khoản đặt ra trong tài liệu văn hóa do công ty phát hành vào ngày 1 tháng 6, hoặc nghỉ việc và nhận lương bốn tháng.
CEO Kraken Jesse Powell
CEO Kraken Jesse Powell

Văn hóa làm việc tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã trở nên độc hại và CEO Jesse Powell là trung tâm của nó – theo một báo cáo mới của New York Times tuyên bố.

Theo báo cáo, Powell bị cáo buộc đã dẫn đầu các cuộc thảo luận trên các kênh Slack của công ty, nơi ông phản đối việc nhân viên sử dụng các đại từ ưa thích, tranh luận xem ai sẽ có thể sử dụng một số câu nói tục tĩu về chủng tộc và gọi phụ nữ Mỹ là “bị tẩy não”.

Kraken cũng phát hành một tài liệu văn hóa dài 31 trang giải thích “các giá trị triết học theo chủ nghĩa tự do” của Kraken, trong đó bao gồm sự khoan dung đối với “tư duy đa dạng” và khẳng định quyền tự trang bị của các công dân tuân thủ pháp luật. Tài liệu được phát hành cùng với cái mà Powell gọi là “Chương trình Jet Ski,” quy định rằng bất kỳ ai không đồng ý với tài liệu thì “nên” rời khỏi công ty và sẽ được trả lương bốn tháng.

Powell là một trong những người lãnh đạo Bitcoin đầu tiên, 41 tuổi, người đã thành lập Kraken vào năm 2011 cùng với Thanh Lưu, là một trong những nhóm nhỏ các doanh nhân tiền điện tử, những người vẫn cam kết với tầm nhìn ban đầu của Bitcoin, một triết lý thách thức các hình thức quyền lực thể chế. Khi sự quan tâm chủ đạo đến tiền điện tử ngày càng tăng, những lý tưởng này đã bị thách thức ở nơi làm việc.

Kraken
Kraken

Kraken là một trong số các công ty công nghệ đã bị lôi kéo vào cuộc xung đột chính trị trong đại dịch coronavirus, vì làm việc từ xa, sự đa dạng và bất bình đẳng đã trở thành những vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều nhân viên.

Công ty hiện sử dụng hơn 3000 công nhân và theo dữ liệu do The Block Research tổng hợp, là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư tính theo khối lượng giao dịch vào tháng 5.

Theo New York Times, giám đốc điều hành của Kraken, Christina Yee đã viết trên Slack hôm thứ Hai rằng “Giám đốc điều hành, công ty và văn hóa sẽ không thay đổi theo hướng tích cực”. Cô ấy nói thêm:

“Nếu ai đó thực sự không thích hoặc cực kỳ ghét làm việc ở đây hoặc nghĩ rằng những người ở đây đáng ghét hoặc có tính cách kém cỏi, … hãy làm việc ở một nơi nào đó mà bạn không chán ghét.” Nhân viên có thời hạn đến thứ Hai để xem xét tham gia chương trình Jet Ski hay không.

Xem thêm: Kraken bổ nhiệm Mayur Gupta làm giám đốc tiếp thị

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX