CertiK đạt mức định giá 2 tỷ USD trong vòng Series B3

CertiK đạt mức định giá mới 2 tỷ USD trong vòng Series B3
MEXC

CertiK đạt mức định giá 2 tỷ USD với nguồn vốn mới là 88 triệu USD từ Goldman Sachs và các tổ chức tài trợ. 

CertiK đạt mức định giá mới 2 tỷ USD trong vòng Series B3
CertiK đạt mức định giá mới 2 tỷ USD trong vòng Series B3

Công ty bảo mật chuỗi khối CertiK đã đạt mức định giá 2 tỷ đô la trong một vòng tài trợ mới, nguyên nhân là do trò gian lận tiền điện tử làm cơ sở cho nhu cầu về bảo mật và bảo vệ tăng lên. Định giá của công ty đã tăng gấp đôi trong ba tháng.

Công ty đã huy động được 88 triệu USD trong một vòng Series B3. Insight Partners, Tiger Global và Advent International cùng dẫn đầu vòng đấu này, với sự thamm gia của Goldman Sachs, Sequoia Capital và Lightspeed Venture Partners.

Vòng tài trợ mới diễn ra chỉ ba tháng sau khi CertiK huy động được 80 triệu USD trong vòng tài trợ Series B2 với mức định giá gần 1 tỷ USD.

Điều gì dẫn đến việc định giá của Certik tăng gấp đôi trong ba tháng?

Đồng sáng lập CertiK – Ronghui Gu nói với The Block rằng định giá bật lên bởi doanh thu ngày càng tăng của công ty và nhu cầu về các dịch vụ của công ty cũng đồng thời tăng mạnh. CertiK cho biết doanh thu của họ đã tăng 12 lần vào năm ngoái và lợi nhuận tăng gấp 3.000 lần. Gu từ chối chia sẻ con số chính xác vì CertiK là một công ty tư nhân.

Được thành lập vào năm 2018, CertiK tại New York thực hiện nhiệm vụ kiểm tra hợp đồng thông minh của các dự án blockchain để đảm bảo chúng an toàn khi khởi chạy và sử dụng. Các vụ hack và tấn công là điều thường xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử. Năm ngoái, hơn 1,3 tỷ USD tài sản tiền điện tử đã bị đánh cắp bởi những tên tội phạm trên mạng. Trong năm nay đã có hơn 1 tỷ đô la tiền điện tử bị đánh cắp từ các cuộc tấn công lớn, ví dụ như Ronin Network và Wormhole.

Gu cho biết các sự cố bảo mật gần đây đã khiến các nhà phát triển dự án nhận ra rằng kiểm toán bảo mật không còn chỉ là “một hình thức”.

CertiK tuyên bố đã bảo vệ hơn 300 tỷ USD tài sản tiền điện tử từ trước cho đến nay bằng cách phục vụ hơn 2.500 khách hàng doanh nghiệp. Khách hàng của công ty bao gồm Aave, Polygon và Terra.

Với nguồn vốn mới trong tay, CertiK có kế hoạch tiếp tục nâng cao các dịch vụ của mình. Gu cho biết công ty đặt mục tiêu trở thành “nhà cung cấp one-stop cho tất cả các dự án.”

Do đó, CertiK cũng sẽ mở rộng đội ngũ hiện tại của mình lên khoảng 200 người. Gu cho biết công ty đang tuyển dụng nhiều chức vụ, trong đó có kỹ thuật và phát triển kinh doanh.

Vòng Series B3 nâng tổng số tiền tài trợ của CertiK lên hơn 240 triệu USD cho đến thời điểm hiện tại. Gu cho biết công ty không muốn huy động thêm vốn trong tương lai gần và chưa có bất kỳ kế hoạch IPO nào.

Xem thêm: Blockchain CertiK vừa huy động được 88 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX