CFTC buộc tội hai người đàn ông lừa đảo 44 triệu USD

CFTC cáo buộc hai người đàn ông lừa đảo 44 triệu USD
MEXC

CFTC buộc tội hai người đàn ông với 44 triệu USD tiền điện tử lừa đảo từ ‘kế hoạch Ponzi’.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã buộc tội hai công dân Hoa Kỳ vào thứ Năm tuần trước vì tội lừa đảo ít nhất 170 nhà đầu tư với tổng số tiền lên tới 44 triệu USD, bằng cách sử dụng một trang web và video trên YouTube – được cho là “giống như kế hoạch Ponzi”.

CFTC
CFTC cáo buộc hai người đàn ông lừa đảo 44 triệu USD

Sam Ikkurty ở Portland, Oregon và Ravishankar Avadhnam ở Aurora, Illinois, đã được xác định trong thông báo của CFTC. Trogn thông báo nói thêm rằng một lệnh cấm đã được ban hành bởi thẩm phán, đóng băng tài sản do hai người kiểm soát, bảo quản hồ sơ và chỉ định người nhận tạm thời.

Đơn kiện cáo buộc rằng cả hai đã thu hút tiền từ các nhà đầu tư để “mua, nắm giữ và giao dịch tài sản kỹ thuật số, hàng hóa, phái sinh, hoán đổi và hợp đồng tương lai hàng hóa”. Tuy nhiên, thay vì đầu tư các khoản tiền như đã trình bày, họ đã chiếm đoạt chúng bằng cách phân phối tiền cho những người tham gia khác “theo cách tương tự như một kế hoạch Ponzi.”

Các bị cáo sau đó đã chuyển tiền vào các tài khoản vì lợi ích của riêng họ, bao gồm hàng triệu USD cho một tổ chức ngoài nước – CFTC cho biết. Họ bị buộc tội điều hành nhóm hàng hóa bất hợp pháp và không đăng ký điều hành nhóm hàng hóa.

Xem thêm: BitMEX bị phạt 30 triệu USD trong vụ kiện dân sự CFTC

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX