CFTC “tóm” 34 điểm giao dịch tiền điện tử chưa đăng ký

CFTC
MEXC

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai – CFTC gắn cờ 34 bàn giao dịch tiền điện tử và ngoại hối là pháp nhân nước ngoài chưa đăng ký.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đã mở rộng Danh sách RED với một danh sách mới gồm các công ty tiền điện tử và ngoại hối mà cơ quan này đã xác định là các cơ quan nước ngoài chưa đăng ký.

Vào ngày 14 tháng 7, CFTC đã công bố bổ sung 34 điểm giao dịch chưa đăng ký, kêu gọi khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ tài chính Hoa Kỳ không sử dụng dịch vụ của họ .

CFTC
CFTC

Một số tổ chức đã thông báo chia sẻ tên miền hoặc có các tên miền chuyển hướng đến cùng một trang web. Những bên khác có các trang web không còn hoạt động, trong đó có fx-cryptex.com và directcryptos.com.

Trong một tuyên bố, Ủy viên Kristin Johnson cho biết:

“Trong thị trường toàn cầu ngày nay, pháp nhân nước ngoài hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ có thể — với một vài thao tác trên điện thoại thông minh — tiếp cận khách hàng tiềm năng của Hoa Kỳ thông qua email, tin nhắn văn bản, IM, ứng dụng trò chuyện hoặc phương tiện truyền thông xã hội và thu hút họ đầu tư, chuyển nhượng, gửi tiền, hoặc giao dịch bằng cách khác thông qua các nền tảng được tạo và duy trì bên ngoài Hoa Kỳ.”

Các công ty có tổng cộng 202 công ty trong Danh sách thiếu sót (Registration Deficient List) khi đăng ký của ủy ban – một sáng kiến ​​được đưa ra vào năm 2015 để gắn cờ các tổ chức nước ngoài mà CFTC nghi ngờ hoạt động như người trung gian tại Hoa Kỳ. Thông báo giải thích: “Đạo luật trao đổi hàng hóa thường yêu cầu các tổ chức trung gian trong ngành công nghiệp phái sinh đăng ký với CFTC.

“Bên trung gian” là một cá nhân hoặc công ty hành động thay mặt cho người khác liên quan đến giao dịch hợp đồng tương lai, hoán đổi hoặc quyền chọn.

CFTC đã và đang làm việc để thuyết phục Quốc hội trao cho họ nhiều quyền hơn để điều chỉnh các thị trường tiền điện tử giao ngay. Mặc dù hội đồng có chế độ đăng ký giao dịch phái sinh, nhưng chỉ có quyền can thiệp vào thị trường tiền mặt trong trường hợp có gian lận hoặc thao túng thị trường.

Xem thêm: SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay từ Ark 21

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX