Chad DePue, Cựu Giám đốc Kỹ thuật Snapchat chuyển đến Uniswap Labs

Chad DePue, Cựu Giám đốc Kỹ thuật Snapchat chuyển đến Uniswap Labs
MEXC

Việc rút hết nhân tài từ các công ty công nghệ Web 2 vào tiền điện tử vẫn tiếp tục.

Tiền điện tử tiếp tục thu hút những tài năng hàng đầu từ khắp nơi trong thế giới công nghệ truyền thống.

Chad DePue, cựu giám đốc kỹ thuật cấp cao của công ty mẹ Snapchat là Snap Inc., đã thông báo vào 9/3/2022 rằng ông sẽ gia nhập Uniswap Labs với tư cách là phó chủ tịch kỹ thuật.

DePue đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ ít nhất từ năm 1997, bao gồm với các công ty như Microsoft (MSFT) và Ứng dụng Whisper. Ông cũng là đối tác chung của Uncommon Projects, một công ty đầu tư mạo hiểm.

Trong một bài đăng trên blog, DePue đã trích dẫn “cơ hội vô tận đang chờ đợi chúng ta” trong Web 3 như một yếu tố thúc đẩy gia nhập nhóm.

“Tôi đã dành nhiều năm để xây dựng các công cụ dành cho nhà phát triển cùng với những người đổi mới và sáng tạo và tận hưởng thử thách đưa các sản phẩm từ 0 đến 1. Uniswap có thể là một cái tên quen thuộc đối với những người bản địa tiền điện tử, nhưng văn hóa rộng lớn hơn chỉ đang làm quen với chúng tôi” ông viết.

Việc tuyển dụng diễn ra vào thời điểm Uniswap đang bắt đầu mở rộng sang các chuỗi và môi trường ngoài Ethereum. Không giống như SushiSwap, đã triển khai đến 15 chuỗi khác nhau và hệ thống đồng hành lớp 2, Uniswap chỉ triển khai cho Optimism, Arbitrum và Polygon, kể từ tháng 12 năm 2021.

Uniswap là sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất theo khối lượng với 35% thị phần, theo dữ liệu của CoinGecko, mặc dù nó xếp sau Curve Finance về tổng giá trị bị khóa (7,5 tỷ USD so với 17,7 tỷ USD của Curve).

Uniswap Labs, đơn vị phát triển đằng sau Uniswap, nằm trong số nhiều công ty tiền điện tử và Web 3 đang ráo riết tuyển dụng. Trang tuyển dụng của nhóm hiện đang có 17 vị trí và 53 nhân viên được liệt kê trên LinkedIn. Vào tháng 10, nhóm đã đưa Hari Sevugan – người đã từng làm việc trong các chiến dịch tranh cử tổng thống của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ lúc bấy giờ là Barack Obama và Bộ trưởng Giao thông vận tải hiện tại là Peter Buttigeig – lãnh đạo các kế hoạch truyền thông của họ .

Polygon , Dapper Labs và Aave gia nhập Uniswap Labs với tư cách là các tổ chức đã săn lùng những tài năng công nghệ kế thừa trong những tuần gần đây – một phần của xu hướng mà nhiều nhà quan sát đã gọi là “chảy máu chất xám” từ Web 2 sang Web 3.

Thật vậy, thị trường tuyển dụng tiền điện tử có lẽ đang cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Tháng trước, Coinbase (COIN) đã công bố kế hoạch thuê 2.000 nhân viên mới vào năm 2022. Vào tháng 1, công ty con của Alphabet (GOOG), Google đã phát hành một bài đăng trên blog chính thức, trong đó họ cho biết đang thuê một nhóm chuyên gia blockchain cho bộ phận Cloud của mình.

Đọc thêm: Bessemer cam kết đầu tư $250M cho Web 3, ra mắt DAO

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX