Chainlink công bố dự án tăng trưởng hệ sinh thái ‘SCALE’

Chainlink công bố dự án tăng trưởng hệ sinh thái 'SCALE'
MEXC

Chainlink Labs đã công bố một dự án khuyến khích phát triển hệ sinh thái blockchain liên quan đến oracles mang tên “SCALE”. 

Chainlink Labs, một nhà cung cấp các oracles blockchain, mới đây đã công bố một dự án khuyến khích phát triển hệ sinh thái blockchain liên quan đến oracles.

SCALE là viết tắt của “Truy cập liên kết chuỗi bền vững để hỗ trợ layer 1 và 2”. Mục tiêu của chương trình là phát triển hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung trong không gian Layer 1 và Layer 2 bằng cách trợ giúp truy cập và các rào cản chi phí đối với các dịch vụ và cấu hình tiên tri.

Chainlink oracles cho phép các hợp đồng và ứng dụng thông minh trên chuỗi sử dụng dữ liệu ngoài chuỗi một cách an toàn theo hình thức phi tập trung.

Chainlink công bố dự án tăng trưởng hệ sinh thái 'SCALE'
Chainlink công bố dự án tăng trưởng hệ sinh thái ‘SCALE’

Các dịch vụ của Chainlink được sử dụng bởi nhiều ứng dụng blockchain xử lý nhiều giá trị. Giám đốc điều hành Sergey Nazarov nói với The Block: trên thực tế, Giá trị giao dịch được kích hoạt (TVE) – là thước đo tổng giá trị của các giao dịch được tạo điều kiện – đạt 6,1 nghìn tỷ USD. Con số này bao gồm các giao dịch như hoán đổi, vay và các giao dịch phái sinh.

Chương trình SCALE là một sáng kiến ​​trong chương trình Kinh tế 2.0 của Chainlink, nhằm mục đích cải thiện tính bảo mật dữ liệu, tiện ích và chi phí vận hành của các dịch vụ tiên tri.

Các blockchain ban đầu hợp tác với Chainlink Labs để thực hiện sáng kiến ​​này là Avalanche, Metis, Moonbeam và Moonriver. Mỗi hệ sinh thái sẽ đóng góp vào chi phí vận hành mạng oracle.

Nazarov cho biết Chainlink Economics 2.0 và SCALE đã đưa ra một “mô hình kinh tế toàn diện” có khả năng tạo nên thành công lâu dài cho các blockchain, các ứng dụng phi tập trung và hệ sinh thái Chainlink.

Xem thêm: OpenSea hỗ trợ thêm 4 dự án NFT từ Optimism Layer 2

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX