Changpeng Zhao dành lời khen cho chính quyền Biden

CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ)
MEXC

CEO Binance, Changpeng Zhao dành lời khen cho các báo cáo tài sản kỹ thuật số từ chính quyền Biden, song nhận về khá nhiều lời chỉ trích.

Bất chấp phản ứng trái chiều từ một số người trong ngành tiền điện tử, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã ca ngợi các báo cáo tài sản kỹ thuật số của chính quyền Biden.

Zhao nhận xét trên Twitter: “Thật tuyệt vời khi thấy Hoa Kỳ đang tiến tới một khuôn khổ tiền điện tử được đề xuất. Làm đúng sẽ giúp bảo vệ người tiêu dùng, thị trường và khuyến khích sự đổi mới có trách nhiệm … cách tiếp cận toàn chính phủ Hoa Kỳ đối với quy định về tiền điện tử sẽ mang lại sự nhất quán và rõ ràng, rất cần thiết so với các luật và quy định chắp vá hiện tại của của quốc gia này”.

CEO Binance - Changpeng Zhao (CZ)
CEO Binance – Changpeng Zhao (CZ)

Các báo cáo được phát hành vào thứ Sáu vừa qua và là một bước quan trọng của chính phủ Hoa Kỳ trong nỗ lực tạo ra khuôn khổ cho chính sách tiền điện tử. Báo cáo bao gồm các lời kêu gọi từ Bộ Ngân khố để “tăng gấp đôi” số quy định, hỗ trợ thêm cho nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và các kế hoạch hành động phòng chống sử dụng tài sản kỹ thuật số vào mục đích xấu.

Changpeng Zhao đặc biệt khen ngợi việc tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng trước hành vi gian lận và tội phạm tài chính, cho biết Binance sẵn sàng hợp tác với các cơ quan quản lý.

Bình luận của ông được đưa ra trong khi các nhóm ngành công nghiệp tiền điện tử bao gồm Hiệp hội Blockchain và Hội đồng Đổi mới tiền điện tử chỉ trích các báo cáo này vì thiếu các đề xuất quy định cụ thể.

Nhận xét của Changpeng Zhao có thể là cách mới nhất để giành được sự ủng hộ của các quan chức quản lý trên toàn thế giới. Trong Tuần lễ Blockchain Binance ở Paris vào tuần trước, CEO đã ca ngợi luật về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của Liên minh Châu Âu, tuyên bố đây là “quy chuẩn quản lý toàn cầu”.

Bất chấp những thách thức về quy định ở các quốc gia như Vương quốc Anh và Hà Lan, sàn giao dịch tiền điện tử đã nhận được giấy phép ở Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Xem thêm: CEO Binance CZ cần cung cấp hồ sơ liên lạc để điều tra

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX