Charles Schwab sẽ khởi chạy crypto-linked ETF đầu tiên

Charles Schwab
MEXC

Công ty môi giới đầu tư Charles Schwab chuẩn bị khởi động ETF liên kết tiền điện tử đầu tiên. ETF sẽ bắt đầu giao dịch vào 04/08.

Công ty môi giới đầu tư Charles Schwab đã ra mắt ETF liên kết tiền điện tử đầu tiên. Các giao dịch sẽ bắt đầu vào khoảng ngày 4 tháng 8.

Nhà quản lý tài sản đã đưa ra thông báo vào thứ Sáu, chia sẻ rằng quỹ sẽ theo dõi Schwab Crypto Thematic Index (Chỉ số chuyên đề tiền điện tử Schwab). Quỹ mới này sẽ cho các nhà đầu tư cơ hội tiếp xúc với các công ty mà có thể hưởng lợi từ việc phát triển hoặc sử dụng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành và người đứng đầu quản lý sản phẩm cổ phần và đổi mới tại Charles Schwab – David Botset cho biết ETF tìm cách “cung cấp quyền truy cập vào hệ sinh thái tiền điện tử toàn cầu đang phát triển, cùng với những lợi ích về tính minh bạch và chi phí thấp mà các nhà đầu tư và cố vấn mong đợi từ Schwab ETFs.”

Charles Schwab
Charles Schwab

Schwab Crypto Thematic Index – mà ETF sẽ theo dõi – được phát triển bởi nhóm nghiên cứu của công ty, kết hợp cái nhìn sâu sắc của con người, công nghệ trí tuệ nhân tạo và các mô hình có hệ thống để theo dõi các công ty dựa trên mức độ liên kết của họ với tiền điện tử. Chỉ số này không trực tiếp theo dõi hoặc đầu tư vào bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Theo thông báo, tỷ lệ chi phí hoạt động hàng năm của ETF sẽ chỉ là 0,30%, khiến nó trở thành ETF liên kết tiền điện tử có chi phí thấp nhất trên thị trường. Tuy nhiên, một số tổ chức phát hành bên ngoài Hoa Kỳ đưa ra mức phí bằng 0 đối với các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử.

Charles Schwab trước đây đã nộp đơn lên SEC để đăng ký một quỹ kinh tế tiền điện tử ETF vào tháng 3, sau khi thay đổi quan điểm về tiền điện tử trong vài năm trước đó. Mặc dù trước đây nói rằng loại tài sản này hoàn toàn là đầu cơ, nhưng giờ đây công ty này cũng đang theo chân các tổ chức nặng ký khác tiến vào lĩnh vực này.

Giám đốc điều hành của Charles Schwab, Walt Bettinger, chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tháng Giêng rằng tiền điện tử là một lĩnh vực khó có thể bỏ qua.

Theo thông báo hôm thứ Sáu, công ty đã quản lý hơn 570 tỷ USD trên cơ sở tự do – và 34,4 tỷ USD nằm trong sự quản lý – tính đến cuối tháng 6.

Xem thêm: SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay từ Ark 21

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX