Châu Âu dẫn đầu giao dịch liên doanh blockchain quý 2

Châu Âu dẫn đầu các giao dịch liên doanh blockchain quý II
MEXC

Châu Âu thống trị các giao dịch liên doanh blockchain trong quý 2, đông thời tốc độ tăng trưởng giảm ở Châu Á và Hoa Kỳ.

Các cuộc đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp blockchain trên toàn thế giới đang giảm dần, những người sáng lập công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang vật lộn để tìm kiếm nguồn vốn có thể hướng đến châu Âu, một khu vực đang đi ngược với xu hướng hiện tại.

Theo một báo cáo gần đây từ The Block Research, nguồn vốn đầu tư mạo hiểm blockchain toàn cầu đã giảm mạnh trong quý hai năm nay – giảm 22% từ 12,5 tỷ USD huy động được trong quý đầu tiên xuống còn 9,8 tỷ USD trong quý thứ hai, theo một báo cáo gần đây từ The Block Research.

Trong khi đó, số tiền mà các công ty khởi nghiệp mạo hiểm blockchain huy động được ở châu Âu tăng 25% so với quý trước, theo dữ liệu của The Block Research.

Châu Phi là khu vực duy nhất có mức tăng, với mức tăng 189% từ quý đầu tiên đến quý thứ hai. Châu Á và Hoa Kỳ giảm lần lượt là 43,4% và 23,8%.

Châu Âu dẫn đầu các giao dịch liên doanh blockchain quý II
Châu Âu dẫn đầu các giao dịch liên doanh blockchain quý II

Mức tăng của các giao dịch liên doanh gần đây của châu Âu đã vượt qua châu Á với tỷ suất lợi nhuận mỏng, giành vị trí thứ hai về thị phần toàn cầu của quỹ đầu tư mạo hiểm blockchain được huy động. Mức giao dich liên doanh của Hoa Kỳ vẫn ở vị trí hàng đầu với tổng số tiền huy động được là 5,4 tỷ USD, so với 1,8 tỷ USD của châu Âu.

Một số nhà đầu tư tích cực nhất cho các dự án châu Âu là Animoca Brands, Coinbase Ventures, GSR, Polygon Studios và Jump Capital, theo The Block Research.

Sự sụt giảm tài trợ toàn cầu là lần đầu tiên trong lĩnh vực tài trợ mạo hiểm blockchain kể từ năm 2020. Trước đó đã có bảy quý tăng trưởng liên tiếp.

Nguồn vốn tư nhân thường được coi là một chỉ báo tụt hậu về sức mạnh của lĩnh vực tiền điện tử vì có một khoảng thời gian chậm trễ giữa thời điểm giao dịch được thực hiện và công bố công khai.

Nguồn vốn mạo hiểm có thể tiếp tục giảm khi các nhà đầu tư phải vật lộn với các vấn đề kinh tế vĩ mô như lãi suất và lạm phát tăng, cũng như ảnh hưởng từ các công ty chủ chốt trong ngành bị phá sản, ví dụ như Voyager và Celsius.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử hỗn loạn cũng thúc đẩy các hoạt động mua bán và sáp nhập, đây là một điểm sáng khác trong dữ liệu quý II. Báo cáo gần đây của Block Research cho thấy các giao dịch mua bán và sáp nhập đang diễn ra một cách kỷ lục trong năm

Năm ngoái, có 204 giao dịch mua bán và sáp nhập đã diễn ra. Dựa trên dữ liệu từ nửa đầu năm nay, các thương vụ M&A đang trên đà đạt con số 212 trong năm nay.

John Dantoni, một nhà nghiên cứu tại The Block, cho biết: “Vì thị trường tư nhân bắt đầu nguội đi, nên theo dõi các hoạt động M&A  của ngành trong vài quý tới”.

“Việc định giá cho các công ty tư nhân đã và có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh lại cho phù hợp với môi trường thị trường hiện tại,” ông nói thêm. “Do đó, chúng tôi kỳ vọng hoạt động M&A sẽ tăng lên, đặc biệt là bởi các công ty lớn trong ngành.”

Xem thêm: Các công ty NFT là mục tiêu M&A lớn trong nửa đầu 2022

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX