Checkout.com sa thải gần 5% lực lượng lao động

Checkout.com sa thải gần 5% nhân sự
MEXC

Nền tảng thanh toán kỹ thuật số Checkout.com sẽ sa thải khoảng 100 nhân viên, chiếm gần 5% lực lượng lao động của công ty.

Nền tảng thanh toán kỹ thuật số Checkout.com sẽ sa thải 5% lực lượng lao động, theo thông báo của công ty.

Công ty có trụ sở tại London sẽ sa thải khoảng 100 nhân viên. Việc cắt giảm nhân sự được Bloomberg báo cáo đầu tiên, và nó diễn ra vào thời điểm nhiều công ty công nghệ cũng cắt giảm ngân sách và thu hẹp nhân sự.

Việc sa thải nhân viên sẽ cho phép công ty tập trung vào “các chiến lược ưu tiên”, theo người phát ngôn của Checkout.com chia sẻ với The Block. Công ty được định giá 40 tỷ USD vào tháng Giêng đầu năm nay.

Checkout.com sa thải gần 5% nhân sự
Checkout.com sa thải gần 5% nhân sự

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Giống như nhiều công ty trong các lĩnh vực khác, chúng tôi đã đưa ra quyết định giảm bớt 5% lực lượng lao động của Checkout.com (khoảng 100 người). Quyết định này không hề nhẹ nhàng, nhưng sẽ giúp chúng tôi tập trung vào các ưu tiên chiến lược phù hợp với sứ mệnh – giúp các doanh nghiệp và cộng đồng phát triển mạnh mẽ trong nền kinh tế kỹ thuật số.”

Bất chấp thị trường gấu, Checkout.com đã tăng gấp đôi tiền điện tử trong năm nay. Tháng trước, công ty để mắt đến một sản phẩm mới tạo điều kiện cho việc thanh toán bằng tiền điện tử; và một sản phẩm khác cho phép các nhà bán hàng onine thanh toán bằng tiền điện tử. Công ty cũng đưa ra một sản phẩm thanh toán stablecoin vào tháng 6.

Các khách hàng của Checkout.com bao gồm Blockchain.com, Tokapi trên thị trường NFT và ví tài sản kỹ thuật số Coinhako.

Xem thêm: Robinhood thông báo sa thải khoảng 23% nhân viên

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX