Chiến dịch quảng cáo Floki Inu bị cấm ở London

Floki Inu
MEXC

Cơ quan giám sát quảng cáo Vương quốc Anh thông báo cấm chiến dịch quảng cáo đồng tiền ảo Floki Inu ở London.

Cơ quan quản lý tiêu chuẩn quảng cáo của Anh (ASA) đã quyết định cấm một chiến dịch quảng cáo do Floki inu (FLK) phát động. Động thái này diễn ra sau lời kêu gọi trước đó của các chính trị gia địa phương nhằm cấm các quảng cáo giới thiệu các sản phẩm tài chính không được kiểm soát trên Transport for London (TfL).

Floki Inu là một memecoin (tiền điện tử) thuộc sở hữu của của người sáng lập Tesla và SpaceX – Elon Musk. Hiện tại Floki có ba dự án: một metaverse NFT gaming có tên Valhalla, một thị trường NFT là FlokiPchain và một nền tảng giáo dục được gọi là Floki Inuversity.

Floki Inu
Chiến dịch quảng cáo đồng tiền ảo Floki Inu

Quảng cáo được xây dựng dựa trên khẩu hiệu ‘MISSED DOGE. GET FLOKI”, cơ quan giám sát cho rằng đây là câu tuyền truyền “vô trách nhiệm”.

ASA cho biết họ đã đưa ra một quy trình để từ chối quảng cáo vì việc Floki Inu sử dụng hình ảnh một chú chó hoạt hình đội mũ bảo hiểm Viking và khẩu hiệu của chiến dịch đã khai thác nỗi sợ “bỏ lỡ”của người tiêu dùng, và nó làm giảm các khoản đầu tư vào tiền điện tử.

Nhà điều hành của Floki Inu đã tự bảo vệ mình bằng cách nói rằng hình ảnh chú chó hoạt hình là biểu tượng công ty của họ và nó được sử dụng để tăng cường nhận diện thương hiệu. Đối tượng dự kiến ​​của quảng cáo là “người tiêu dùng thông thái”, kêu gọi chú ý của khách hàng đối với loại tiền điện tử mới.

Ngoài ra, công ty đã giải thích với ASA: quảng cáo đã bảo vệ người tiêu dùng bình thường bằng các cảnh báo rủi ro hợp lí và liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, cơ quan giám sát của Vương quốc Anh đã đưa ra quyết định quảng cáo sẽ không được xuất hiện lại:

“Chúng tôi đã cảnh báo Floki Ltd t/a Floki Inu không được phép khai thác nỗi sợ hãi của người tiêu dùng về việc bỏ lỡ và tầm thường hóa khoản đầu tư tiền điện tử. Chúng tôi cũng yêu cầu họ phải đảm bảo không lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm hoặc niềm tin của người tiêu dùng khi không thông báo rõ ràng thuế tăng vốn – có thể được áp dụng đối với lợi nhuận Bitcoin”.

Vào lúc 12:53 UTC, Floki inu được giao dịch ở mức 0,000045 USD. Đồng tiền tăng 22,6% trong một ngày và 25% trong một tuần.

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo CryptoNews)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX