Chorus One ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm 30 triệu USD

Chorus One ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm 30 triệu USD
MEXC

Công ty cổ phần Chorus One mới công bố một quỹ mạo hiểm tập trung đầu tư vào các dự án tiền điện tử khác.

Chorus One ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm 30 triệu USD
Chorus One ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm 30 triệu USD

Chorus One ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm mới với hy vọng sẽ thúc đẩy chuyên môn của mình từ việc hợp tác chặt chẽ với nhiều dự án trong hệ sinh thái Cosmos, Solana và Ethereum. Quỹ mạo hiểm trị giá 30 triệu USD là cách chi tiêu số tiền mà công ty tích lũy được sau một năm thành công đặt cược cho các doanh nghiệp.

Chorus One quản lý 6,5 tỷ USD tài sản trên 28 mạng và giao thức blockchain ở đỉnh cao của thị trường vào cuối năm ngoái. Vào thời điểm đó, công ty dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 30 triệu USD mỗi năm. Kể từ đó, giá của PoW token giảm xuống, làm giảm AUM và doanh thu của công ty, tuy nhiên công ty vẫn kiếm được tiền .

Để đạt được mục tiêu này, Chorus One đã tạo ra Chorus Ventures, một quỹ trị giá 30 triệu USD tập trung vào các giao thức phi tập trung, chủ yếu trong các lĩnh vực mà công ty đặt cược quen thuộc. Quỹ sẽ đầu tư bằng vốn tự có thay vì tìm kiếm nguồn tài trợ từ bên ngoài. Quỹ được quản lý bởi Xavier Meegan, nhà nghiên cứu và liên doanh dẫn đầu tại Chorus One.

“Với sự ra mắt của Chorus Ventures, các nhà sáng lập hiện tại sẽ có cách thay thế để huy động vốn, thông qua một công ty có lợi ích nhất định đối với khả năng tồn tại lâu dài của các mạng phi tập trung,” Meegan nói với báo Block.

Trước khi ra mắt cấu trúc mới này, công ty đã thực hiện 26 khoản đầu tư vào các dự án tiền điện tử. Trong đó bao gồm Lido – một giao thức đặt cược lỏng và Anchor – một giao thức tạo ra lợi nhuận. Công ty cũng đầu tư vào Quicksilver – một giao thức đặt cược lỏng tập trung vào hệ sinh thái Cosmos, được tách ra từ Chorus One vào tháng trước.

Chorus Ventures chủ yếu sẽ tập trung vào các hệ sinh thái đã quen thuộc. Đó là các hệ sinh thái Cosmos và Solana, cùng với các blockchain tương thích với máy ảo Ethereum, chẳng hạn như Ethereum, Avalanche, Chuỗi BNB và những chuỗi khác.

Quỹ của Chorus One sẽ tập trung vào ba lĩnh vực chính trên các blockchain này. Đầu tiên là đặt cược, chẳng hạn như giao thức đặt cược lỏng – Quicksilver, và các giao thức hỗ trợ đặt cược theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như bằng cách cung cấp quyền truy cập dễ dàng hơn vào các quy trình quản trị tiền điện tử.

Thứ hai là khả năng tương tác hoặc khả năng kết nối nhiều blockchain với mục đích trao đổi mã thông báo và thông tin. Điều này bao gồm các công nghệ tiên tiến như cầu nối để truyền trực tiếp giữa các blockchains và các giao thức phức tạp hơn để thực hiện hoán đổi chuỗi chéo .

Thứ ba là phần mềm trung gian. Đây là lớp các dịch vụ theo hướng dữ liệu hỗ trợ việc cung cấp các chức năng cho các blockchain và các ứng dụng dựa vào chúng. Chúng bao gồm các khái niệm như RPC (một phương pháp tạo yêu cầu dữ liệu), oracles (cung cấp dữ liệu cho các chuỗi khối), dịch vụ lập chỉ mục (thu thập và cung cấp dữ liệu) và dịch vụ phân tích (cung cấp thông tin chi tiết).

Các công ty đặt cược khác cũng đầu tư vào các giao thức blockchain, tận dụng những hiểu biết sâu sắc của họ từ việc hợp tác chặt chẽ với các giao thức trong ngành. Ví dụ, Figment ra mắt Figment VC vào tháng 9 năm 2021. Tại thời điểm ra mắt, JPK Capital đã dẫn đầu khoản đầu tư 17,5 triệu USD vào chi nhánh đầu tư mạo hiểm của mình cho các mục đích đầu tư.

Xem thêm: Cake DeFi ra mắt quỹ mạo hiểm trị giá 100 triệu USD

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX