Christie’s ra mắt quỹ mạo hiểm đầu tư vào web3

Christie's
MEXC

Christie’s ra mắt quỹ mạo hiểm Christie’s Ventures, lần đầu tiên đầu tư vào các công ty web3.

Công ty kinh doanh hàng xa xỉ và nghệ thuật nổi tiếng của Anh, Christie’s đã thành lập một quỹ đầu tư nhằm hỗ trợ các công ty công nghệ và fintech mới nổi liên quan đến thị trường nghệ thuật.

Quỹ mới có tên là Christie’s Ventures, ban đầu sẽ tập trung vào ba lĩnh vực: đổi mới web3, công nghệ tài chính liên quan đến nghệ thuật và các giải pháp khác “cho phép hưởng thụ nghệ thuật tức thì”.

Christie's
Christie’s

Khoản đầu tư đầu tiên của nhánh liên doanh là vào LayerZero Labs, một giao thức có khả năng tương tác giúp việc di chuyển tài sản giữa các blockchain khác nhau dễ dàng hơn cho khách hàng. Công ty không tiết lộ quy mô của quỹ mạo hiểm hoặc số tiền sẽ đầu tư vào LayerZero Labs.

Devang Thakkar, Giám đốc Toàn cầu của Christie’s Ventures, cho biết: “Chúng tôi sẽ tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ có thể giải quyết những thách thức kinh doanh thực sự, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và mở rộng cơ hội phát triển, cả trên thị trường nghệ thuật trực tiếp và tương tác với nó”.

Đây là bước đột phá đầu tiên của Christie vào web3 và tiền điện tử. Vào tháng 3 năm 2021, nền tảng đã bán đấu giá tác phẩm nghệ thuật NFT đầu tiên, được tạo ra bởi nghệ sĩ Beeple, với giá 69 triệu USD. Sau đó, nền tảng đã tổ chức một số cuộc đấu giá NFT bổ sung. Vào tháng 12, công ty đã hợp tác với NFT marketplace OpenSea để quản lý phiên đấu giá NFT trên chuỗi đầu tiên của Christie.

Xem thêm: Chorus One ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm 30 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX