Chủ nợ của 3AC bao gồm cả Su Zhu và vợ của Kyle Davies

Three-Arrows-Capital
MEXC

Người đồng sáng lập Three Arrows Capital (3AC) Su Zhu và vợ của đồng sáng lập Kyle Davies đều là chủ nợ đã cho quỹ đầu cơ bị sụp đổ vay tiền.

Zhu đã cho công ty vay chỉ hơn 5 triệu USD theo bản tuyên thệ do Davies đệ trình lên Tòa án Tối cao Đông Caribe ở Quần đảo Virgin. Vợ của Davies là Kelli Kali Chen đã cho 3AC vay 65,7 triệu USD, theo cùng một bản tuyên thệ và một lá thư của Chen ủng hộ việc thanh lý 3AC.

Davies cho biết, với tư cách là một nhà đầu tư vào 3AC, Zhu sở hữu số cổ phiếu vào ngày 31 tháng 12 năm 2021, trị giá 1,4 tỷ USD. Do sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử, số tiền đã bị xóa sổ phần lớn, ông nói.

“Các nhà đầu tư như ông Zhu đã phải gánh chịu những tổn thất to lớn trong TACL” Davies đề cập đến 3AC.

Một bản tuyên thệ của Deribit tuyên bố thêm rằng, theo dữ liệu trên chuỗi của các ví được cho là có liên quan đến công ty, 31,6 triệu USD đã được gửi đến một địa chỉ thuộc sở hữu của Tai Ping Shan Limited. Deribit nói rằng công ty có trụ sở tại Quần đảo Cayman và thuộc sở hữu gián tiếp của Zhu và Chen, và họ không thể tìm thấy nguồn tiền vượt quá mức này.

Three-Arrows-Capital
Three Arrows Capital (3AC)

Một sơ đồ tổ chức trong số các tài liệu cho thấy Chen, cùng với Zhu, sở hữu một phần lớn trong Tai Ping Shan (TPS). Đây là công ty thường được cho là chi nhánh giao dịch OTC của 3AC. TPS đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 7 tháng 7 rằng công ty là một thực thể tách biệt với 3AC; mặc dù thừa nhận rằng Zhu và Davies có “lợi ích vốn cổ phần gián tiếp” trong TPS, song công ty cho biết họ không có bất kỳ quyền kiểm soát trực tiếp nào đối với hoạt động của công ty.

Những chi tiết này đã được tiết lộ trong một văn bản pháp lý dài 1.157 trang được tải lên trực tuyến hôm thứ Hai bởi Teneo, công ty được chỉ định vào tháng trước để giám sát việc thanh lý của 3AC. Tài liệu phác thảo các tuyên bố chống lại 3AC.

Các tài liệu cho thấy 3AC nợ 3,5 tỷ USD từ các công ty tiền điện tử khác nhau. Khoản vay lớn nhất – được thế chấp một phần – là 2,4 tỷ USD cho Genesis Trading thuộc công ty mẹ Digital Currency Group.

Xem thêm: Genesis cho Three Arrows Capital (3AC) vay 2,36 tỷ USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX