Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell: tăng lãi suất trong tháng này là ‘thích hợp’

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell
MEXC

Hầu hết các nhà quan sát tin rằng 1/4 điểm phần trăm có khả năng gia tăng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu với các nhà lập pháp Hoa Kỳ vào thứ Tư, rằng lần đầu tiên trong ba năm, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang trên đà tăng lãi suất trong tháng này. Vì lạm phát cao, thị trường lao động được thắt chặt và nhu cầu kinh tế ngày càng mạnh mẽ.

“Với lạm phát trên 2% và thị trường lao động mạnh mẽ, chúng tôi hy vọng đây sẽ là thời cơ phù hợp để nâng cao phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang tại cuộc họp của chúng tôi vào cuối tháng này,” Powell viết trong bản diễn từ mà ông đã lên kế hoạch để giao cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Mặc dù rất nhiều nhà giao dịch đã định giá khả năng tăng lãi suất vào tháng 3 sau khi ngân hàng trung ương ngầm nhận định trước về kết quả này dựa theo những động thái của Uỷ ban thị trường mở liên bang tháng 2 vừa qua, câu hỏi đặt ra là mức độ của đợt tăng năng suất sẽ ra sao.

Powell không xác định được rõ quy mô của đợt tăng lãi suất thích hợp.

Công cụ FedWatch của CME Group có trụ sở tại Chicago cho thấy rằng các nhà giao dịch tương lai nhìn thấy 90% cơ hội tăng 1/4 điểm phần trăm, trái ngược với một nửa điểm phần trăm mà nhiều người cho rằng rất có thể xảy ra trong một tuần trước.

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX