Chủ tịch Fed không xem tiền mã hóa là mối đe dọa “phá vỡ” hệ thống tài chính Mỹ

MEXC

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã gợi ý rằng mặc dù cơ quan chính phủ nên xem xét theo dõi sự phát triển trong không gian tiền mã hóa, nhưng ông không coi crypto là mối đe dọa về sự ổn định thị trường tài chính Mỹ.

Chủ tịch Fed không xem tiền mã hóa là mối đe dọa "phá vỡ" hệ thống tài chính Mỹ
Chủ tịch Fed không xem tiền mã hóa là mối đe dọa “phá vỡ” hệ thống tài chính Mỹ

Như Coin68 đã đưa tin, Fed tuyên bố sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất vào năm 2022 trong phiên họp vừa được diễn ra sáng ngày 16 tháng 12, Bitcoin (BTC) đã có phản ứng hồi phục nhẹ và áp sát mức 49.500 USD trước thông tin này. Bên cạnh đó, quan điểm nhìn nhận tích cực về tiền mã hóa của chủ tịch Fed cũng đang là chủ đề khiến cộng đồng nhà đầu tư vô cùng phấn khích.

Cụ thể, Jerome Powell phát biểu rằng stablecoin có thể là một phần hữu ích trong hệ thống tài chính Mỹ, phục vụ người tiêu dùng hiệu quả nếu chúng được quản lý đúng cách. Hiện tại thì không. Song, stablecoin có tiềm năng mở rộng quy mô rất lớn nếu được liên kết với mạng công nghệ toàn cầu.

“Người dân có thể dùng một mạng lưới thanh toán quan trọng ngay lập tức về mặt hệ thống nhưng không có quy định và biện pháp bảo vệ thích hợp. Do đó, phải dựa vào chính phủ và đặc biệt là Fed để đảm bảo rằng hệ thống thanh toán đáp ứng sự an toàn và tin cậy.”

Mặc dù chủ tịch Fed cho biết crypto có thể không phải mối lo ngại về sự ổn định tài chính đối với Mỹ vào lúc này, nhưng ông vẫn mô tả nhiều đồng tiền mã hóa khác đang được sử dụng làm tài sản đầu cơ có rủi ro và không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì.

“Tôi nghĩ tiền mã hóa là tài sản đầu cơ thực sự. Hiện tại tôi không quan tâm đến vấn đề crypto có ảnh hưởng đến hệ thống tài chính của Mỹ hay không.”

Jerome Powell trước đây đã thẳng thắn tuyên bố Fed không có ý định cấm Bitcoin và tiền mã hóa, theo cách mà Trung Quốc đàn áp thị trường trong năm nay. Đồng thời, ông cung bày tỏ sự cần thiết của các quy định đối với stablecoin. Song, cho đến nay, kế hoạch về việc ra mắt CBDC của Fed vẫn đang còn bỏ ngỏ với sự đắn đo trong quyết định đến từ Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen.

ApeHub Tổng Hợp .

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX