Chủ tịch Fed yêu cầu ngăn chặn tiền điện tử bất hợp pháp

Jerome Powell - Fed
MEXC

Chủ tịch Fed (Cục Dự trữ Liên bang) đưa ra bình luận về việc ngăn chặn việc sử dụng tiền điện tử để tránh lệnh trừng phạt của Nga.

Chủ tịch Fed – Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell

Jerome Powell, vị chủ tịch mới được tái bổ nhiệm gần đây của Fed đã điều trần về chính sách tiền tệ trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Lời khai ban đầu được dự định vào ngày 1 tháng 3, phản ánh sự thay đổi ưu tiên trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine và các biện pháp trừng phạt tài chính gia tăng sau sự kiện này.

Powell được biết đến là người kiên định với vai trò hạn chế của Fed. Ông tập trung vào hai mục tiêu là việc làm tối đa và ổn định giá cả trong suốt nhiệm kỳ của mình. Khi nhắc đến các biện pháp trừng phạt, vị chủ tịch cũng rất cảnh giác về việc phóng đại quá mức vai trò của Fed.

Powell phát biểu: “Chúng tôi cung cấp việc hỗ trợ kỹ thuật. Chúng tôi thực hiện các biện pháp trừng phạt và đảm bảo rằng các ngân hàng tuân theo. Nhưng chúng tôi không phải là người ra quyết định hành động. Đây là những quyết định được đưa ra ở cấp chính phủ được bầu, không phải từ Fed.”

Tuy nhiên, Đại diện Juan Vargas (D-CA) đặc biệt lưu ý những lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử để trốn tránh lệnh trừng phạt. Để đáp lại Powell đã đưa ra một ý kiến hiếm hoi về lập pháp:

“Nó nhấn mạnh tầm quan trọng hành động của quốc hội đối với tài chính kỹ thuật số và cả tiền điện tử. Rốt cuộc cần phải có một khuôn khổ để ngăn chặn việc sử dụng những loại tiền điện tử chưa được hỗ trợ như một phương tiện cho hoạt động tài trợ khủng bố và hành vi tội phạm nói chung – trốn thuế và những hành vi tương tự nói riêng. Đó là những gì tôi muốn nói, nhưng tôi không rõ những hành vi trên có phổ biến hay không, bạn có thể đọc về nó trên báo.”

Phương Tây và các nước đồng minh bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhanh chóng cắt đứt quyền tiếp cận của Nga với hệ thống tài chính toàn cầu, do đó giá trị đồng rúp và chứng khoán Nga đã giảm mạnh trong 10 ngày qua. Tiền điện tử có khả năng vượt qua các lệnh trừng phạt đó đã thu hút sự chú ý của các cấp cao nhất, bộ trưởng tài chính Ukraine thậm chí còn kêu gọi các sàn giao dịch tiền ảo chặn toàn bộ nước Nga bên cạnh các lệnh trừng phạt.

Tiền điện tử trong thời gian này đã thu hút chú ý từ mọi phương hước, trong đó có Wall Street Journal , New York Times và Bloomberg. Tuy nhiên, những báo cáo đó hầu như chỉ mang tính chất suy đoán và bằng chứng cho thấy phe bị trừng phạt vẫn đang sử dụng tiền điện tử.

Số lượng giao dịch tiền tệ trên Binance đã tăng lên, nhưng nó vẫn còn thấp hơn nhiều so với yêu cầu để có thể đại diện cho một lượng vốn đầu tư đáng kể từ một quốc gia có quy mô như Nga.

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX