Chủ tịch FTX.US Brett Harrison từ chức

Chủ tịch FTX.US Brett Harrison
MEXC

Brett Harrison – chủ tịch của FTX.US sẽ từ chức và chuyển sang vị trí cố vấn cho công ty.

Brett Harrison – cựu giám đốc điều hành giao dịch tốc độ cao sau đó trở thành giám đốc sàn giao dịch tiền điện tử – sẽ rời khỏi vị trí chủ tịch của FTX.US.

Harrison đã tweet hôm thứ Ba: “Tôi sẽ từ chức Chủ tịch của @FTX_Official. Trong vài tháng tới, tôi sẽ chuyển giao trách nhiệm của mình và chuyển sang vai trò cố vấn tại công ty.”

Brett Harrison gia nhập FTX.US với tư cách là chủ tịch từ tháng 5 năm 2021. Ông giám sát sự phát triển của công ty khi công ty đạt đỉnh cao và mở rộng từ tiền điện tử sang giao dịch chứng khoán và mã NFT. Công ty hiện đang tập trung vào việc ra mắt một sản phẩm phái sinh tiền điện tử mới, gây sức ép với các cơ quan quản lý trong những tháng gần đây và những người chơi đương nhiệm.

Chủ tịch FTX.US Brett Harrison
Chủ tịch FTX.US Brett Harrison

FTX đang huy động vốn với mức định giá 32 tỷ USD và là một công ty khai thác trong giao dịch phái sinh tiền điện tử quốc tế. Công ty ra mắt chi nhánh FTX.US vào tháng 5 năm 2020.

Các động thái tiếp theo của Harrison hiện tại vẫn chưa rõ ràng. “Tôi rất nóng lòng muốn chia sẻ thêm về những gì tôi sẽ làm tiếp theo. Cho đến lúc đó, tôi sẽ hỗ trợ Sam và nhóm thực hiện quá trình chuyển đổi này để đảm bảo FTX kết thúc năm với tất cả động lực”.

Tin tức bùng nổ bởi vai trò quan trọng của cựu chủ tịch tại công ty. Tuần trước, Brett Harrison xuất hiện trên báo chí tài chính và đại diện cho công ty tại các hội nghị, bao gồm cả Anthony Scaramucci’s SALT.

Cựu CEO công nghệ giao dịch tại Citadel đã xuất hiện trong một tập của The Scoop được phát hành vào ngày 16 tháng 9, trong đó anh phác thảo sự phát triển của FTX.US và các ưu tiên trong tương lai; đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc được cơ quan quản lý Hoa Kỳ xác nhận. FTX.US gần đây đã gây sức ép với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, nếu thành công, công ty sẽ được phép cung cấp giao dịch hàng hóa kỳ hạn trực tiếp cho khách hàng, thay vì thông qua một công ty môi giới. Đề xuất đang chờ phê duyệt theo quy định.

Brett Harrison và Bankman-Fried gặp nhau tại cửa hàng giao dịch định lượng Jane Street, nơi Bankman-Fried chia sẻ rằng “anh ấy (Brett Harrison) có thể kết hợp các kỹ năng kỹ thuật tuyệt vời (tốt hơn cách của tôi) với tầm nhìn rõ ràng đối với các nhu cầu và ưu tiên của doanh nghiệp.”

Vào tháng 8, FTX.US tạo điều kiện cho các giao dịch với tổng giá trị 6,6 tỷ USD tiền điện tử – tăng từ gần 2 tỷ USD từ tháng 6 năm 2021 – tuy nhiên vẫn khác xa so với các đối thủ lớn hơn như Coinbase và Kraken.

Xem thêm: FTX thắng cuộc đấu giá công ty phá sản Voyager

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX