Circle giảm 9 tỷ USD nguồn cung cho USDC trong 3 tháng

Circle giảm 9 tỷ USD nguồn cung cho USDC
MEXC

Circle đã giảm 9 tỷ USD khỏi nguồn cung USDC trong ba tháng qua (kể từ đầu tháng 7). Nguyên nhân là do sự gia tăng của USDC đối với USD.

Tổng nguồn cung của stablecoin USD Coin (USDC) đã giảm từ 55,55 tỷ USD xuống 46,57 tỷ USD trong 90 ngày qua, dựa trên dữ liệu từ DeFiLlama.

Điều này có nghĩa là Circle, công ty phát hành USDC, đã đốt khoảng 9 tỷ USD giá trị của stablecoin trong khoảng thời gian này.

Đây là khối lượng USDC cao nhất bị Circle xóa bỏ trong suốt khoảng thời gian 90 ngày, tính cả 1 tỷ USD đã bị loại bỏ khỏi nguồn cung của stablecoin trên mạng Tron trong một ngày, đầu tháng 10.

Circle đốt USDC khi người dùng đổi đồng xu lấy tiền tệ fiat cơ bản, thường là USD, hỗ trợ cho stablecoin. Công ty thực hiện điều này bằng cách gửi các mã đã đổi đến địa chỉ ghi, xóa vĩnh viễn những đồng đó khỏi bản ghi blockchain.

Circle giảm 9 tỷ USD nguồn cung cho USDC
Circle giảm 9 tỷ USD nguồn cung cho USDC

Việc đốt USDC tăng đột biến đồng thời với sự sụt giảm rõ rệt về lợi suất mà các nền tảng DeFi chính cung cấp cho các nhà cho vay stablecoin. Dữ liệu từ LoanScan cho thấy lãi suất cho vay của USDC trên Compound và Aave đã giảm hơn 70% kể từ đầu năm.

Sự sụt giảm này đã đưa lợi suất DeFi xuống dưới mức được cung cấp trên thị trường tài chính truyền thống, đặc biệt là khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất huy động vốn từ 2,50% lên 3,25% trong tháng trước.

Trong khi nguồn cung USDC giảm, nguồn cung Tether (USDT) tăng lên trong cùng thời kỳ. Nguồn cung lưu hành của USDT tăng hơn 2 tỷ USD kể từ đầu tháng Bảy. Sự thống trị của Tether đối với thị trường stablecoin cũng đã tăng lên mức cao nhất trong ba tháng qua là 45,9%.

Circle gần đây đã công bố kế hoạch cải thiện khả năng giao dịch của người dùng bằng USDC trên nhiều chuỗi. Công ty dự định khởi chạy một giao thức cho phép người dùng chuyển USDC qua các mạng được hỗ trợ.

Xem thêm: Circle ra mắt giao thức bắc cầu hỗ trợ thanh toán USDC

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX