Citi nhận thấy nền kinh tế Metaverse sẽ lên tới $13T vào năm 2030

Citi nhận thấy nền kinh tế Metaverse sẽ lên tới $13T vào năm 2030
MEXC

Các nhà phân tích của ngân hàng cho biết thế giới ảo có thể là thế hệ tiếp theo của Internet.

Citi nhận thấy nền kinh tế Metaverse sẽ lên tới $13T vào năm 2030
Citi nhận thấy nền kinh tế Metaverse sẽ lên tới $13T vào năm 2030

Theo một bản báo cáo của Citi vào thứ Năm, tổng thị trường khả dụng (TAM) của nền kinh tế metaverse có thể lên tới từ 8 nghìn tỷ USD đến 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030, với tối đa 5 tỷ người dùng, nhưng để đạt được cấp độ thị trường đó cần đòi hỏi đầu tư cơ sở hạ tầng khá lớn.

Metaverse là một thế giới kỹ thuật số nhập vai được tạo ra bởi sự kết hợp của thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và internet.

Ngân hàng cho biết, môi trường phát trực tuyến nội dung của metaverse có thể sẽ cần “cải thiện hiệu quả tính toán hơn 1.000 lần so với mức hiện tại”, sẽ cần đầu tư vào các lĩnh vực như lưu trữ, cơ sở hạ tầng mạng, phần cứng tiêu dùng và nền tảng phát triển trò chơi.

Các nhà phân tích của ngân hàng nhấn mạnh rằng metaverse không phải là một khái niệm mới. Tuy nhiên, mối quan tâm đến metaverse thực sự mới bắt đầu tăng vọt vào cuối năm 2021 do doanh số bán các token không thể thay thế (NFT) tăng lên và các công ty công nghệ lớn tuyên bố chú tâm đến lĩnh vực này.

NFT là tài sản kỹ thuật số dựa trên một blockchain, đại diện cho quyền sở hữu các vật phẩm ảo hoặc vật lý và có thể được bán hoặc giao dịch.

Hiện tại, cách phổ biến nhất để trải nghiệm metaverse là chơi trò chơi điện tử trên tai nghe thực tế ảo (VR), Citi cho biết, nhưng có thể “metaverse đang lên kế hoạch để trở thành thế hệ tiếp theo của Internet hoặc Web3”.

Báo cáo cho biết “metaverse mở” này sẽ thuộc sở hữu của cộng đồng, do cộng đồng quản lý và là phiên bản có thể tương tác tự do đảm bảo thiết kế quyền riêng tư. Các trường hợp sử dụng của nó bao gồm thương mại, nghệ thuật, truyền thông, quảng cáo, chăm sóc sức khỏe và cộng tác xã hội.

Báo cáo cho biết những thứ được coi là tiền trong metaverse mở này sẽ khác với thế giới thực, với các hình thức tiền điện tử khác nhau dự kiến sẽ thống trị thế giới ảo, cùng với tiền tệ fiat, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và stablecoin, báo cáo cho biết.

Nếu metaverse là bước lặp mới của internet thì có khả năng sẽ bị các cơ quan quản lý, hoạch định chính sách và chính phủ giám sát chặt chẽ hơn, và thêm các vấn đề như quy tắc chống rửa tiền, sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi), tài sản tiền điện tử và quyền tài sản sẽ đều phải được giải quyết.

Đọc thêm: Metaverse của Shiba Inu giới thiệu hơn 100 nghìn lô đất

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX