Citigroup & Metaco phát triển nền tảng lưu ký tài sản KTS

Citigroup & Metaco
MEXC

Ngân hàng tài chính lớn của Hoa Kỳ – Citigroup hợp tác với Metaco để phát triển nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số.

  • Citigroup cùng hợp tác với Metaco để phát triển khả năng lưu ký tài sản kỹ thuật số.
  • Ngân hàng sẽ khám phá khả năng lưu ký đối với chứng khoán được mã hóa như cổ phiếu và trái phiếu dựa trên blockchain.

Ngân hàng lớn của Hoa Kỳ Citigroup đã hợp tác với công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử Metaco có trụ sở tại Thụy Sĩ để thí điểm và phát triển nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Citigroup & Metaco
Citigroup & Metaco phát triển nền tảng lưu ký tài sản KTS

Tin tức được tiết lộ bởi nhóm dịch vụ chứng khoán của Citigroup, theo nguồn tin từ một phát ngôn viên của ngân hàng nói với The Block hôm nay. Ngân hàng sẽ khám phá khả năng lưu ký đối với chứng khoán được mã hóa như cổ phiếu và trái phiếu dựa trên blockchain.

Citigroup có hơn 27 nghìn tỷ USD tài sản đang được lưu ký. Ngân hàng đã chọn Metaco để phát triển nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số của mình thay vì tự xây dựng một nền tảng mới. Người phát ngôn của Citigroup không trả lời yêu cầu bình luận của The Block về suy nghĩ đằng sau quyết định này.

Citigroup không phải là công ty tài chính truyền thống duy nhất hợp tác với Metaco để cung cấp các dịch vụ tài sản kỹ thuật số. Standard Chartered, BBVA, DBS Bank và Union Bank of Philippines đều đã hợp tác với Metaco trong những năm gần đây.

Được thành lập vào năm 2015, Metaco được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư nổi tiếng, bao gồm SC Ventures của Ngân hàng Standard Chartered, ngân hàng Thụy Sĩ Zurcher Kantonalbank, Swisscom và Swiss Post. Công ty đã huy động được tổng số tiền tài trợ là 21 triệu USD cho đến thời điểm hiện tại.

Citi có kế hoạch tích hợp nền tảng cơ sở hạ tầng của Metaco – được gọi là Harmonize – vào cơ sở hạ tầng hiện có của ngân hàng để phát triển và thí điểm khả năng lưu ký tài sản kỹ thuật số. Harmonize kết nối các tổ chức tài chính và phi tài chính với thế giới tài chính phi tập trung và cung cấp các công cụ để lưu ký, giao dịch, đặt cược và mã hóa tiền điện tử, theo trang web của Metaco.

Okan Pekin, người đứng đầu toàn cầu về dịch vụ chứng khoán tại Citi, cho biết: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự số hóa ngày càng tăng của các tài sản đầu tư truyền thống cùng với các tài sản kỹ thuật số bản địa mới. “Chúng tôi đang đổi mới và phát triển các khả năng mới để hỗ trợ các lớp tài sản kỹ thuật số ngày càng trở nên phù hợp với khách hàng của chúng tôi.”

Citigroup đã khẳng định sức mạnh của mình trong lĩnh vực tiền điện tử trong thời gian gần đây. Ngân hàng cung cấp giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin giống như đối thủ Goldman Sachs và mới đây cũng đã công bố kế hoạch tuyển dụng 100 nhân viên cho bộ phận tài sản kỹ thuật số dành cho khách hàng tổ chức.

Tháng trước, Citigroup cũng đã tham gia vòng tài trợ Series B trị giá 105 triệu USD cho Talos, một công ty cơ sở hạ tầng giao dịch tiền điện tử cung cấp công cụ cho các nhà đầu tư tổ chức trong các giai đoạn thực hiện giao dịch khác nhau.

Xem thêm: Citigroup tư vấn cho Celsius về các giải pháp khả thi

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX