Citigroup tư vấn cho Celsius về các giải pháp khả thi

Citigroup
MEXC

Celsius chỉ định Citigroup tư vấn về các giải pháp khả thi sau khi quyết định đóng băng các dịch vụ rút tiền.

  • Citigroup đang giúp Celsius đánh giá các lựa chọn của mình sau khi công ty cho vay này đột ngột tạm dừng việc rút tiền.
  • Một trong những nguồn tin cho biết: “Không có vẻ như Citi sẽ loại tiền của C ra khỏi bảng cân đối kế toán của họ”.
Citigroup
Citigroup

Celsius đã chỉ định ngân hàng lớn Citigroup tư vấn về các giải pháp khả thi sau khi công ty cho vay tiền điện tử này gặp khó khăn, trước đó đã tạm dừng dịch vụ rút tiền của khách hàng vào Chủ nhật tuần trước – theo hai nguồn tin quen thuộc của The Block.

Celsius đã thuê Citigroup làm “nhà cố vấn”. Một nguồn tin nói “không giống như Citi sẽ loại bỏ tiền của Celsius ra khỏi bảng cân đối kế toán của họ”.

Nguồn tin còn cho biết Citigroup đang tư vấn cho Celsius các phương án “tài chính tiềm năng”.

Theo nguồn tin, ngân hàng đầu tư cũng đang tư vấn cho C về những lời đề nghị từ các đối thủ cạnh tranh như Nexo . Vào đầu tuần này, Nexo đã đưa ra lời đề nghị với Celsius để mua ” tài sản đủ điều kiện còn lại của Celsius, chủ yếu là danh mục cho vay thế chấp của họ .”

Theo nguồn tin, Citigroup và Celsius không phải là lần đầu cùng làm việc. Họ cho biết ngân hàng cũng đã tư vấn cho C về kế hoạch kinh doanh và phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của công ty con khai thác mỏ.

Celsius
Công ty cho vay tiền điện tử Celsius

Celsius Mining, công ty con khai thác bitcoin thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty mẹ Celsius, đã đệ trình dự thảo tuyên bố đăng ký trên Mẫu S-1 cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác, tuyên bố đăng ký dự kiến ​​sẽ có hiệu lực sau khi SEC hoàn tất quá trình xem xét.

Citigroup đã từ chối đưa ra bình luận cho The Block khi được liên hệ và Celsius cũng không trả lời yêu cầu bình luận.

Celsius cũng đã thuê luật sư chuyên về tái cơ cấu từ công ty luật Akin Gump Strauss Hauer & Feld LLP để tư vấn về các giải pháp khả thi cho công ty, theo Wall Street Journal đưa tin.

Celsius đột ngột tạm dừng việc rút tiền, hoán đổi và chuyển tiền giữa các tài khoản vào Chủ nhật tuần trước do thị trường biến động mạnh. Hậu quả là tiền trong tài khoản khách hàng của C vẫn đang “mắc kẹt”.

Celsius đã tweet hôm thứ Ba để tuyên bố công ty vẫn “hoạt động suốt ngày đêm cho cộng đồng.” Vào đầu tuần, Celsius cho biết sẽ chia sẻ thông tin khi đến thời điểm thích hợp.

Xem thêm: Celsius cân nhắc tái cơ cấu giữa bối cảnh khủng hoảng

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX