Civic (CVC) là gì?

CVC Token là gì?
MEXC

Civic (CVC) là gì? Thông tin chi tiết đồng CVC. Civic (CVC) là một nền tảng nhận dạng cung cấp xác minh tin cậy phân quyền theo quy chuẩn pháp luật và các quy định của thế thế giới.

Nổi bật với hướng đi riêng, dịch vụ quản lý danh tính của Civic gây ấn tượng với người dùng khi mang đến giải pháp xác minh danh tính bằng công nghệ sổ cái phân tán, giúp kiểm soát và bảo vệ thông tin nhận dạng cá nhân. Vậy Civic (CVC) là gì? Hãy cùng ApeHub Group tìm hiểu ngay bên dưới đây!

Civic (CVC) là gì?

Civic (CVC) được biết đến là nền tảng nhận dạng danh tính phi tập trung, có khả năng xác minh danh tính theo yêu cầu một các an toàn với chi phí thấp theo quy chuẩn pháp luật. Nhờ đó, dự án hoàn toàn có thể đáp ứng tốt mọi yêu cầu của các cá nhân và ngành công nghiệp trên toàn cầu.

Mục tiêu mà Civic hướng đến là xây dựng hệ sinh thái để tạo điều kiện cho việc truy cập vào những dịch vụ xác minh danh tính (GDP) theo yêu cầu của khách hàng một cách dễ dàng nhất thông qua nền tảng Blockchain.

CVC Token là gì?
CVC Token là gì?

Bản chất hoạt động của Civic

Trong hệ sinh thái của Civic sẽ có ba thành phần chính là Users, Validators và Requestors.

Users là những người dùng cần xác minh danh tính khi sử dụng dịch vụ do các Requestors cung cấp.

Validators là các công ty lấy nhận dạng cá nhân của Users (PII) và xác minh danh tính người dùng.

Requestors là các nhà cung cấp dịch vụ cần xác minh danh tính của người dùng.

Bản chất hoạt động của Civic như sau:

 • Người dùng sẽ cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân của họ (PII) thông qua Civic App. Sau đó, Validators sẽ xác minh danh tính người dùng thông qua tiêu chuẩn xác minh riêng của họ.
 • Sau khi xác minh xong, Validators sẽ phải lưu trữ giá trị hàm băm của dữ liệu đó trên Blockchain.

Bên cạnh đó, Requestors sẽ không cần phải tự mình xác minh danh tính của người dùng nữa. Requestors chỉ cần mua dữ liệu đã được xác thực bởi Validators bằng CVC token.

Cách thức hoạt động của CVC

Như những thông tin trên về Civic (CVC) cũng như CVC coin, hiện tại mạng lưới của CVC gồm có 3 cá thể khác nhau và sẽ phụ thuộc lẫn nhau gồm: nhà cung cấp dịch vụ, những bên xác nhận và người dùng. Theo đó người dùng mong muốn dùng giao thức để tiến hành đăng ký danh tính, Civic (CVC) sẽ giúp cho việc này được trở nên an toàn, dễ dàng với ứng dụng về nhận dạng bảo mật.

Theo đó bên xác nhận sẽ có trách nhiệm xác minh về tính xác thực danh tính tại sổ cái phân tán blockchain. Sau đó, có thể họ sẽ bán thông tin này cho những nhà cung cấp dịch vụ và những người đang cần xác minh về danh tính của khách hàng cũng như trao đổi dữ liệu cho Civic (CVC). Civic (CVC) được xây dựng dựa trên blockchain của Ethereum và dùng những hợp đồng thông minh nhằm giám sát về việc xác thực dữ liệu cũng như thanh toán công việc này.

Civic (CVC) token là gì?

Civic (mã: CVC) là đồng token chính thức của nền tảng nhận dạng danh tính Civic được phát hành thông qua ICO vào cuối tháng 06/2017.

Civic (CVC) được phát hành trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

CVC Key Metrics

 • Ticker: CVC
 • Contract: 0x41e5560054824ea6b0732e656e3ad64e20e94e45
 • Decimals: 8
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: Utility Token
 • Token type: ERC20
 • Total Supply: 1,000,000,000 CVC
 • Circulating Supply: 670,000,000 CVC

CVC Token Allocation 

CVC Token Allocation
CVC Token Allocation

Với tổng cung cố định là 1 tỷ token, CVC được đội ngũ phát triển Civic phân bổ theo từng phần như sau:

 • 33% dùng để gọi vốn thông qua token sale.
 • 33% được nắm giữ bởi công ty Civic.
 • 33% dùng để phát triển hệ sinh thái.
 • 1% dùng để thanh toán chi phí token sales.

CVC Token Sale 

Civic quyết định thực hiện vòng token sale với 33% lượng token vào cuối tháng 06/2017.

Khác với nhiều dự án khác, Civic không thực hiện bất kỳ một khoản discount hay bonus nào trong việc bán token của họ.

Và với giá bán 0,1$ cho mỗi CVC token, Civic đã thu về được 33 triệu đô sau vòng bán token sale này.

CVC Token Release Schedule

Phát hành CVC coin ngoại trừ khoản token được nắm giữ bởi công ty Civic sẽ bị khóa trong 3 năm thì tất cả những phần token còn lại đều sẽ được mở khoá.

Lượng token CVC được nắm giữ bởi công ty Civic sẽ được trả trong vòng 3 năm và mỗi năm sẽ trả ⅓ lượng token CVC.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng Team và Founder đều không được chia đối với token CVC. Tuy nhiên họ sẽ nắm cổ phần cũng như shares holders của công ty Civic.

CVC Token Use Case

Civic (CVC) được dùng để làm gì?

CVC được thiết kế để được sử dụng trong hệ sinh thái của Civic với hai mục đích sử dụng như sau:

Rewards:

 • Users sẽ nhận được CVC khi cung cấp dữ liệu danh tính của họ.
 • Validators sẽ nhận được CVC khi có Requestors sử dụng kết quả chứng thực danh tính của họ.

Payments:

 • Requestors sẽ phải thanh toán phí để sử dụng dữ liệu danh tính đã được xác thực bởi Validators bằng CVC.
 • CVC được sử dụng để thanh toán các sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến xác minh danh tính trong hệ sinh thái của Civic.

Ví lưu trữ Civic (CVC)

Civic (CVC) là một token ERC-20 nên anh em có thể lưu trữ CVC token trên các ví hỗ trợ tiêu chuẩn này của Ethereum như:

Ví Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.

Ví cứng: Ledger Nano S, Ledger NanoX, Trezor, imToken.

App: Trust Wallet, Cobo Wallet, Atomic Wallet.

Hiện tại, Civic cũng đang phát triển ví lưu trữ của họ – Civic Wallet. Tuy nhiên, anh em phải tham gia vào Waitlist của họ để chờ đến lượt sử dụng Civic Wallet.

Ngoài ra, anh em cũng có thể lưu trữ CVC trên các sàn giao dịch UY TÍN đã hỗ trợ mua bán đồng CVC.

Mua bán CVC token ở đâu?

Sàn giao dịch Civic (CVC): CVC đang đứng ở vị trí 121 trên Coinmarketcap với tổng vốn hoá xấp xỉ 25 triệu đô sau hơn 2 năm phát triển.

Hiện tại, CVC đang được hỗ trợ giao dịch mua bán trên hơn 24 sàn giao dich lớn nhỏ khác nhau.

Tổng khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày qua đạt hơn 2,5 triệu đô. Điều đó đã thể hiện tính thanh khoản của CVC hiện tại đang ở mức khá ổn định.

Dự án tương tự

Một số đối thủ trực tiếp của Civic có thể kể đến như: SelfKey (KEY), TheKey (TKY), uPort, Factom (FCT), Radium, Digusign là những đối thủ mạnh trong lĩnh vực xác minh danh tính người dùng.

Roadmap & Updates

Điều đáng tiếc là Civic (CVC) cũng như CVC coin không có lộ trình cụ thể về phát triển trong năm 2019.

Chính vì vậy bạn cũng cần lưu ý tới điều này vì hầu hết những dự án mà không công bố roadmap – lộ trình phát triển sẽ khá quan ngại.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Nhóm đội ngũ phát triển của Civic (CVC) cũng như CVC coin gồm những thành viên là doanh nhân nổi tiếng, hay những người có kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực công nghệ, ngân hàng và kinh doanh.

JP Bedoya: JP Bedoya là người chịu trách nhiệm về thiết kế và sản phẩm, JP là người đã có kinh nghiệm hơn 15 năm trong việc thiết kế và phát triển những sản phẩm tiêu dùng của doanh nghiệp. Trước đây ông là giám đốc về thiết kế sản phẩm ở The Climate Corporation, chịu trách nhiệm chính về việc nghiên cứu sản phẩm và người dùng ở LifeLock, giám sát trải nghiệm của sản phẩm nơi JP giám sát những sản phẩm tiêu dùng, đồng thời phát triển sản phẩm mới và chiêu mộ thành viên mới.

Chris Hart: Chris Hart là COO của dự án. Theo đó Chris là 1 nhà lãnh đạo, hợp tác và đối tác kinh doanh với kinh nghiệm gần 20 năm về IT và tài chính, gần đây nhất là CFO ở Nextag, Inc và Guidebook, Inc. Chris có bằng Triết học ở Đại học Emory và cử nhân tiếng Anh, bằng Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh và Tài chính ở Đại học San Francisco cùng thành tích xuất sắc.

Jonathan Smith: Jonathan Smith là nhà đồng sáng lập và là CTO của dự án. Theo đó Jonathan đã có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực cố vấn công nghệ và ngân hàng. Sau 1 sự nghiệp thành công trong 1 số môi trường bảo mật nhạy cảm và phức tạp, Jonathan đã mang tài năng đến với đổi mới, tiên phong công nghệ và chuyển giao qua thế giới nhận dạng về kỹ thuật số.

Như vậy có thể thấy nhóm phát triển của Civic (CVC) đều là tập hợp những thành viên vô cùng giỏi giang, có nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn. Đồng thời Civic cũng là 1 nền tảng về nhận dạng danh tính, có tính phi tập trung và có khả năng xác minh được danh tính theo như yêu cầu, rất an toàn cùng chi phí thấp. Chính vì vậy hoàn toàn có thể xem xét để đầu tư vào dự án này.

Nhà đầu tư

Updating…

FAQs về Civic (CVC)

Các nhà đầu tư làm gì để kiếm tiền trên Civic?

CVC Token trên Civic được dùng để thanh toán các dịch vụ liên quan đến IDV. Tương tự như các ICON khác với giá trị sử dụng thực tế, càng nhiều người dùng CVC, Token càng tăng giá trị. Do đó, việc chia sẻ thông tin về Civic và CVC Token, người dùng sẽ nhận được phần thưởng là các Token trên mạng lưới.

Mạng Civic được bảo mật theo hình thức nào?

Civic được xây dựng dựa trên mã thông báo chuẩn ERC20, hỗ trợ bởi chuỗi khối Ethereum. Do đó, CVC Token và các giao dịch trong mạng lưới Civic sẽ được bảo mật bởi một mạng lưới các nút xác thực. Các danh tính kỹ thuật sẽ được bảo mật bởi ứng dụng Civic được bảo vệ bởi một số thiết bị riêng của người dùng, khách hàng sử dụng để kiểm soát quyền truy cập dữ liệu của họ.

Đầu tư vào Civic, nên hay không?

Hiện nay, các dự án tiền kỹ thuật số liên quan đến việc xác minh danh tính không nhiều, đặc biệt với mức phí tương đối cao. Tuy nhiên, Civic được phát triển để trở thành giao thức xác minh danh tính cá nhân an toàn, giá rẻ mà rất hiệu quả. Có lẽ, những thông tin mà ApeHub Group chia sẻ trên đây cũng phần nào giúp bạn nắm bắt những kiến thức cơ bản nhất về dự án. Do đó, việc nên đầu tư hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định nhé.

Người tham gia có thể đào CVC Token được không?

Câu trả lời: Không. Civic không hỗ trợ người dùng tính năng đào Token và Staking CVC Token.

Tổng kết

Mình tin rằng, anh em cũng đã nắm bắt được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về đồng Civic (CVC) sau khi đọc đến đoạn này.

Hy vọng từ những thông tin đã được cung cấp ở trong bài viết, anh em có thể tự mình đưa ra nhận định về cơ hội lẫn rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào đồng CVC.

Tất Cả Chỉ Vì Mục Đích Thông Tin Và Không Được Xem Là Lời Khuyên Đầu Tư. Bạn nên tự tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Dennis Tran.

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX