ClearBank huy động 229 triệu USD để mở rộng phạm vi

ClearBank huy động 229 triệu USD nhằm mở rộng ra quốc tế
MEXC

Vào thứ sáu vừa qua, ClearBank cho biết đã huy động được 229 triệu USD đầu tư, như một dấu mốc mở rộng phạm vi hoạt động ra quốc tế.

ClearBank huy động 229 triệu USD nhằm mở rộng ra quốc tế
ClearBank huy động 229 triệu USD nhằm mở rộng ra quốc tế

ClearBank được mệnh danh là “Ngân hàng của các ngân hàng”, đã hợp tác với những gã khổng lồ trong ngành công nghiệp tiền điện tử như Coinbase và Gemini. Họ cho biết vòng đầu tư được dẫn dắt bởi các quỹ do Apex Digital, chi nhánh tăng trưởng vốn cổ phần của Apax đứng đầu. Các nhà đầu tư hiện tại là CFFI UK Ventures (Barbados) Ltd và PPF Financial Holdings BV cũng tham gia vào sự kiện lần này.

Giám đốc điều hành ClearBank Charles McManus từ chối cung cấp chi tiết thông tin định giá, nhưng ông tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với The Block rằng các cổ đông lớn như CFFI và PPF hiện kiểm soát 82% công ty.

McManus nói rằng công việc kinh doanh đang “có cơ hội kiếm lợi nhuận.”

Ông nói: “Chúng tôi đang tập trung vào việc phát triển doanh nghiệp và việc định giá sẽ tự xứng với năng lực của doanh nghiệp. Trong tương lai, chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về việc định giá – vào lúc này chúng tôi chỉ muốn tập trung vào công việc kinh doanh.”

ClearBank hoạt động như một ngân hàng thanh toán bù trừ dựa trên điện toán đám mây (cloud-based), hiện đang phục vụ hơn 200 tổ chức tài chính và khách hàng fintech bao gồm Tide, Chip và Oaknorth Bank.

Cùng với việc đẩy mạnh vào châu Âu, ngân hàng có kế hoạch sử dụng tiền để mở rộng phạm vi sản phẩm và dịch vụ của mình để có quyền truy cập trực tiếp dựa trên API vào các chương trình thanh toán liên ngân hàng như SEPA, tài khoản đa tiền tệ nâng cao và các dịch vụ ngoại hối bổ sung.

Đây là đợt huy động vốn bội thu mới nhất của một fintech. Theo dữ liệu của Dealroom, vào tháng 2, lĩnh vực này đã huy động được tổng cộng 9,5 tỷ USD.

Xem thêm: Ngân hàng HSBC chính thức gia nhập Metaverse

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TTheBlockCrypto

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX