Cổ phiếu Coinbase rơi xuống mức thấp nhất chưa từng có

Cổ phiếu của Coinbase rơi xuống mức thấp nhất từ trước tới nay
MEXC

Cổ phiếu của Coinbase trượt giá xuống mức thấp nhất mọi thời đại sau khi triển khai phiên bản beta của thị trường NFT.

Sau hai ngày kể từ khi ra mắt phiên bản beta của thị trường NFT mới, cổ phiếu của Coinbase đã giảm xuống mức thấp nhất từ trước tới nay trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu.

Công ty đã công bố kế hoạch gia nhập không gian NFT vào tháng 10 năm ngoái và hơn 1,5 triệu người đã đăng ký vào danh sách chờ. Đợt ra mắt bản beta bắt đầu vào ngày 20/4.

Trong khi đó, cổ phiếu của Coinbase đã giảm liên tục kể từ đầu tháng, theo dữ liệu từ Yahoo! Finance. Việc ra mắt bản beta trong tuần cũng không thay đổi được tình trạng. Vào thứ Sáu, $COIN chạm mức thấp nhất là 131,25 USD và sau đó chốt lại ở mức 131,52 USD.

Cổ phiếu của Coinbase rơi xuống mức thấp nhất từ trước tới nay
Cổ phiếu của Coinbase rơi xuống mức thấp nhất từ trước tới nay

Mặc dù mọi người đều có thể truy cập trang web tại thời điểm này, nhưng với việc ra mắt bản beta, chỉ một số khách hàng cao cấp có thể mua và bán NFT trên Ethereum với các khoản thanh toán bằng ETH. Công ty có kế hoạch tích hợp các blockchain khác trong tương lai, cũng như thêm một số tính năng độc đáo cho phép nhiều người dùng tham gia hơn.

John Todaro, một nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Needham & Company, đặt ra câu hỏi thực tế là liệu thị trường NFT có thành công hay không. Tình trạng này đã được nhìn thấy từ nhiều tháng trước.

“Các nhà đầu tư hiện đang tìm hiểu câu hỏi: “Liệu Coinbase có thể thực sự mở rộng quy mô không, có thể xử lý được khối lượng giao dịch hay không và có thể thực sự cạnh tranh với Open Sea không?” John Todaro nói với The Block: “Điều này thực sự sẽ tăng thêm doanh thu hay chỉ ra mắt đã đi đến thất bại ?”

Coinbase đang phải đối mặt với sức cạnh tranh không chỉ từ OpenSea và LookingRare – những công ty thống trị thị trường mà còn từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn FTX.US và Binance – cũng đã ra mắt thị trường NFT vào năm ngoái.

Todaro cho biết Needham & Company đã đưa ra một lưu ý: một khi được mở rộng quy mô, thị trường NFT của Coinbase có thể tăng thêm doanh thu.

“Chúng tôi vẫn lạc quan về giá cổ phiếu của Coinbase, về cơ bản đây là thị trường rất hấp dẫn,” ông nói. “Nếu thị trường có thể mở rộng quy mô, tôi nghĩ rằng nó thực sự sẽ nâng giá cổ phiếu lên.”

Trong một báo cáo được công bố vào tháng 2, JMP Group cũng chỉ ra rằng Coinbase có thể hưởng lợi từ thị trường NFT về lâu dài.

Báo cáo cho biết: “Công ty đang đầu tư vào một số lĩnh vực có thể không tạo ra được tác động lớn ngay lập tức, nhưng sẽ đem lại doanh thu dài hạn đáng kể, bao gồm cả nền tảng NFT sắp tới.

Jeff Dorman, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Arca, cũng nói rằng vẫn còn quá sớm để thị trường NFT của Coinbase chứng minh giá trị với các nhà đầu tư.

“Vì nhìn chung NFT vẫn chưa được TradFi yêu thích hoặc chấp nhận rộng rãi, chúng tôi tin rằng người dùng cần thấy được sức hút thực sự qua nhiều quý, trước khi bất kỳ nhà phân tích cổ phiếu nào thể hiện lòng tin dành cho Coinbase”.

Theo Dorman, “bội số thấp hơn dự kiến” của cổ phiếu Coinbase một phần là do kỳ vọng rằng phí giao dịch của họ sẽ tiếp tục giảm. Ông lập luận rằng sự sụt giảm trong lĩnh vực bán lẻ đã góp phần vào kết quả này.

“Miễn là các ngành kinh doanh dịch vụ và đăng ký của Coinbase vẫn chiếm một phần lớn hơn doanh thu của họ, cổ phiếu Coinbase sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng trong môi trường bán lẻ với khối lượng thấp/ khối lượng thấp,” Dorman nói.

Todaro nói rằng hiệu suất cổ phiếu của Coinbase trong vài tháng qua cũng phản ánh xu hướng thị trường rộng lớn hơn. Ông chỉ ra rằng lãi suất đã ảnh hưởng đến cổ phiếu công nghệ nói chung và cụ thể hơn là tiền điện tử bán lẻ và khối lượng giao dịch đã giảm.

“Vì vậy, các nhà đầu tư cũng đang cố gắng hiểu ‘liệu nguyên nhân có phải là do chúng ta có đang ở trong một môi trường mới ở đây, nơi hoạt động giao dịch tiền điện tử bán lẻ thấp hơn nhiều so với năm 2021 hay không?” ông nói.

Xem thêm: Sàn giao dịch Coinbase chuẩn bị ra mắt loạt phim về Bored Ape Yacht Club (BAYC)

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX