Cổ phiếu và Bất động sản sẽ trở thành NFT

cổ phiếu công ty và bất động sản sẽ nằm trong số nhiều thứ được chuyển thành NFT
MEXC

Khi NFT trở nên phổ biến, cổ phiếu và các loại tài sản sẽ có xu hướng được chuyển thành NFT. Theo nhà đầu tư mạo hiểm Bill Tai, cổ phiếu công ty và bất động sản sẽ nằm trong số nhiều thứ được chuyển thành NFTs* trong tương lai.

Nhà đầu tư công nghệ nói với phóng viên công nghệ Arjun Kharpal của CNBC vào thứ Tư rằng “điều đó sẽ xảy ra” và nó “thậm chí không cần phải hoài nghi.”

Thực tế, Bill Tai cho biết tại Hội nghị Tài chính tiền điện tử ở St. Moritz, Thụy Sĩ rằng vấn đề chỉ là khi nào nó sẽ xảy ra trên quy mô lớn.

NFT là tài sản “có một không hai” trong thế giới kỹ thuật số có thể được mua bán qua internet. NFT được thiết kế để thể hiện rằng ai đó có quyền sở hữu một vật phẩm ảo độc nhất, chẳng hạn như hình ảnh và video trực tuyến hoặc thậm chí là thẻ giao dịch thể thao. Hiện tại vẫn chưa rõ vì sao bất một người muốn sở hữu NFT của một cổ phiếu hoặc họ sẽ làm gì với NFT đó.

Trong năm ngoái, số lượng các mặt hàng được chuyển thành NFT đã tăng lên nhanh chóng. Mọi thứ từ mã nguồn website đến tweet đầu tiên của Jack Dorsey** đều đã được bán dưới dạng NFT.

cổ phiếu công ty và bất động sản sẽ nằm trong số nhiều thứ được chuyển thành NFT
Cổ phiếu công ty và bất động sản sẽ nằm trong số nhiều thứ được chuyển thành NFT

Nhưng một câu hỏi đặt ra là tại sao những tài sản vô hình này lại được bán với giá cao như vậy. Vào tháng 3, nhà thiết kế đồ họa Mike Winkelmann, nghệ danh Beeple, tại Nam Carolina, đã bán một NFT với giá kỷ lục 69 triệu USD tại một cuộc đấu giá của nhà đấu giá Christie. Vào tháng 6, một NFT mã nguồn của web được bán với giá 5.4 triệu đô la.

Dữ liệu từ công cụ theo dõi thị trường DappRadar được công bố hôm thứ Ba cho thấy tổng doanh số NFT đạt 25 tỷ đô la vào năm 2021 khi tài sản tiền điện tử bùng nổ phổ biến. Một số công ty nổi tiếng nhất thế giới bao gồm Coca-Cola và Gucci cũng đã bán NFT.

Trong khi một số người lo ngại về bong bóng NFT, thì Bill Tai, người đã đầu tư vào các công ty khởi nghiệp như Zoom và Scribd, cho biết anh mong đợi ngày càng nhiều thứ sẽ được chuyển thành NFT khi mạng lưới internet chuyển từ Web 2.0 sang Web 3.0.

Ông cho biết: “Web 1.0 chỉ cho chúng ta đọc. “Web 2.0 cho chúng ta đọc và phản hồi bằng cách viết xuống. Web 3.0 là cánh cửa để tài sản đi vào và đi ra khỏi màn hình và giao dịch trong thế giới internet. Vì vậy, web 3.0 và NFT tạo thành là một mạng lưới internet của các loại tài sản.”

Ông nói thêm: “Bạn có thể đặt các quyền sở hữu đất đai, bất động sản, nghệ thuật, bản vẽ, hay bất cứ thứ gì lên mạng lưới này. Đó là cách hiệu quả nhất để xác định quyền sở hữu thực sự đối với bất kỳ loại tài sản nào.”

Giống như nhiều người khác đang ủng hộ, Bill Tai cũng quan tâm đến tiền mã hóa. Anh ấy mô tả sự sụp đổ của tiền mã hóa và đã chứng kiến giá trị của Bitcoin trong thời gian ngắn giảm xuống dưới 40,000 đô la, nhưng anh ấy vẫn cho rằng nó sẽ phục hồi trở lại.

“Tôi không biết khi nào giá Bitcoin sẽ tăng trở lại, nhưng nó sẽ tăng trở lại”, Bill Tai nói. Ông nói thêm “Tiền mã hóa đang dần có được sự chấp nhận của các tổ chức”.

Trong một diễn biến khác, Giám đốc điều hành Ngân hàng Seba nói với CNBC rằng: giá Bitcoin có thể tăng gần gấp đôi lên 75,000 USD trong năm nay khi nhiều nhà đầu tư và tổ chức bắt đầu đón nhận đồng tiền mã hóa này.

“Các mô hình định giá nội bộ cho thấy mức giá hiện tại nằm trong khoảng 50,000 đến 75,000 đô la”, ông chủ của ngân hàng Thụy Sĩ cho biết. “Tôi khá tự tin rằng chúng ta chứng kiến điều này xảy ra. Vấn đề chỉ là khi nào.”

*NFT, viết tắt của Non-Fungible Token (tài sản không thể thay thế), là một nội dung số (digital content) được xây dựng trên hệ thống chuỗi khối – blockchain (Reuters, 2021)

**Jack Dorsey – cựu CEO Twitter

Dennis Tran (Tổng hợp)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX