Cơ quan giám sát Wall Street cảnh báo các ngân hàng giao dịch phái sinh tiền điện tử

Cơ quan giám sát Wall Street cảnh báo các ngân hàng giao dịch tiền điện tử phái sinh
MEXC

Giám đốc kiểm soát của OCC, Michael Hsu cho biết anh ấy đang làm việc với các cơ quan quản lý toàn cầu để tìm ra “một cách tiếp cận nhất quán, cẩn thận và thận trọng đối với việc tham gia của ngân hàng vào thị trường tiền điện tử”.

Cơ quan giám sát Wall Street cảnh báo các ngân hàng giao dịch phái sinh tiền điện tử
Cơ quan giám sát Wall Street cảnh báo các ngân hàng giao dịch phái sinh tiền điện tử

Một cơ quan giám sát tài chính quan trọng của Hoa Kỳ đang cảnh báo các ngân hàng không nên ‘mặn mà’ với các công cụ phái sinh tiền điện tử, cho rằng những công ty làm như vậy sẽ phải đối mặt thêm với sự giám sát của pháp luật.

“Một số ngân hàng lớn đang khám phá việc tạo thị trường cho khách hàng bằng hợp đồng tương lai bitcoin (BTC), với mục tiêu hướng tới giao dịch kỳ hạn [hợp đồng] và các sản phẩm phái sinh khác”, Michael Hsu thuộc Văn phòng Tổng kiểm toán tiền tệ (OCC) cho biết trong một bài phát biểu ảo tại hội nghị của Hiệp hội Ngân hàng Hoa Kỳ vào thứ Năm. “Trước khi các ngân hàng lún quá sâu theo con đường này, họ nên xem xét cẩn thận những rủi ro sau khi giao dịch các tiền điện tử phái sinh “.

Hsu trích dẫn Goldman Sachs (GS) đã hoàn thành giao dịch mua bán qua quầy (OTC) liên quan đến tiền điện tử đầu tiên của mình với Galaxy Digital vào tuần trước. Gã khổng lồ Wall Street và công ty tài chính tài sản kỹ thuật số cho biết, giao dịch này thể hiện sự “tiếp tục trưởng thành và áp dụng tài sản kỹ thuật số của các tổ chức ngân hàng”.

Hsu cảnh báo rằng giá tiền điện tử là “hạn chế hoặc không đáng tin cậy”, vì vậy loại mô hình mà các nhà cho vay lớn thường sử dụng để tìm ra rủi ro có thể khiến họ đánh giá thấp những gì họ đang phải đối mặt. Hsu cho rằng các ngân hàng có thể kết thúc mà không có một vùng đệm vốn đủ lớn.

Ông cũng tự hỏi liệu những người cho vay mà cơ quan mà ông giám sát có thể phòng ngừa rủi ro của họ một cách hợp lý nếu những nguy cơ đó không thể đong đếm được hay không.

Hsu cho biết ông ấy đang làm việc với các cơ quan quản lý toàn cầu khác để tìm “một cách tiếp cận nhất quán, cẩn thận và thận trọng đối với việc tham gia của ngân hàng vào thị trường tiền điện tử“.

Ủy ban Basel về Giám sát ngân hàng (BCBS) đã xem xét việc xử lý vốn đối với các khoản rủi ro liên quan đến tiền điện tử tại các ngân hàng. Bất cứ điều gì mà nhà thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu quyết định sẽ ảnh hưởng đến các quyết định của các chính phủ thành viên, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Đọc thêm: Ola Finance bị hack 3,6 triệu USD

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX