Cơ quan hành pháp của Anh kêu gọi quy định về công nghệ trộn tiền điện tử

Cơ quan hành pháp của Anh kêu gọi quy định về công nghệ trộn tiền điện tử
MEXC

NCA đã kêu gọi quy định về công nghệ trộn tiền điện tử vì nó có thể bị các tội phạm sử dụng để hợp pháp hóa các giao dịch bất hợp pháp.

Cơ quan hành pháp của Anh kêu gọi quy định về công nghệ trộn tiền điện tử
Cơ quan hành pháp của Anh kêu gọi quy định về công nghệ trộn tiền điện tử

Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia của Anh (NCA) đã kêu gọi quy định về công nghệ trộn tiền điện tử có thể ngụy trang các giao dịch, nếu không chúng sẽ có thể truy xuất được trên blockchain, theo một báo cáo của Financial Times.

“CoinJoin” là một loại giao dịch gửi có thể được sử dụng trên giao thức Bitcoin để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Giao thức ngang hàng, phi tập trung che giấu nguồn gốc của các giao dịch bitcoin (đầu vào) bằng cách kết hợp chúng với nhiều đầu vào khác trong một nhóm và sau đó trả lại một lượng tiền tương đương cho người dùng, làm mờ các chi tiết về nguồn gốc của bitcoin.

“Chúng có thể được sử dụng để cung cấp dịch vụ ‘phân lớp’, xáo trộn tiền mặt của tội phạm che giấu nguồn gốc và dấu vết kiểm toán của nó, tương tự như cách một doanh nghiệp tiền mặt có thể được tội phạm sử dụng để hợp pháp hóa tiền mặt thông qua hệ thống ngân hàng”, Gary Cathcart, người đứng đầu điều tra tài chính của NCA, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với FT được công bố vào thứ Ba.

NCA mong muốn có quy định yêu cầu những kẻ trộn tiền tuân thủ luật rửa tiền, thực hiện kiểm tra khách hàng và kiểm tra các dấu vết của các quỹ hoán đổi trên nền tảng của họ.

Việc sử dụng CoinJoin đạt mức cao nhất là 65.000 BTC (2,5 tỷ USD) vào tháng 1 năm 2021, tương đương với 0,35% tổng số bitcoin được giao dịch trong tháng đó.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã phản ứng với việc trộn tiền điện tử bằng cách chặn các giao dịch từ các dịch vụ của họ và có vẻ như đã tham gia vào CoinJoins. Hôm qua, zkSNACKs, công ty đứng sau ví Wasabi tập trung vào quyền riêng tư, đã thông báo rằng họ sẽ cấm một vài giao dịch bitcoin (BTC) nhất định sử dụng dịch vụ điều phối CoinJoin của mình.

Đọc thêm: Coinbase có ‘Giá trị tiềm ẩn’ trong Kinh doanh liên doanh

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX