Cơ quan quản lý chứng khoán hoài nghi về thị trường DeFi

Cơ quan quản lý chứng khoán hoài nghi về thị trường DeFi
MEXC

Công ty thiết lập tiêu chuẩn quốc tế IOSCO cho biết các thành viên của họ sẽ có hành động phối hợp để kiểm soát những rủi ro đáng kể của thị trường DeFi mới nổi.

Cơ quan quản lý chứng khoán hoài nghi về thị trường DeFi
Cơ quan quản lý chứng khoán hoài nghi về thị trường DeFi

Các cơ quan quản lý chứng khoán quốc tế đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới để thăm dò tài chính phi tập trung (DeFi), họ cho rằng thị trường này gây ra rủi ro và không đủ tính logic.

Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán (IOSCO) cho biết trong một tuyên bố được công bố vào thứ Năm rằng các thành viên của tổ chức này đã quyết tâm thực hiện hành động phối hợp kịp thời để kiểm soát những gì họ cho là rủi ro đáng kể của thị trường DeFi mới nổi, thị trường này ước tính trị giá khoảng 200 tỷ USD.

Các thành viên của IOSCO đac điều chỉnh hơn 95% thị trường chứng khoán trên thế giới tại khoảng 130 khu vực pháp lý, và bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cùng với Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA).

Việc hoài nghi của IOSCO cũng khiến Ngân hàng Thanh toán Quốc tế bắt chước mù quáng và cũng cho rằng DeFi là một thị trường ảo tưởng vào năm ngoái. Vào thứ Hai, IOSCO cũng cho biết họ muốn thăm dò tiền điện tử và các trò đầu tư gian lận khác lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Đội đặc nhiệm mới sẽ do quan chức Singapore Tuang Lee Lim làm chủ tịch. IOSCO cho biết hiểu rõ hơn về thị trường sẽ giúp đưa ra những quy định nào là cần thiết.

Đọc thêm: Bitcoin ETF có thể được chấp thuận vào năm 2023

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX