Các cơ quan quản lý của EU cảnh báo tài sản tiền điện tử ‘rủi ro cao’

Các cơ quan quản lý của EU cảnh báo tài sản tiền điện tử 'rủi ro cao'
MEXC

Các cơ quan giám sát cho biết, người tiêu dùng phải đối mặt với “khả năng rất thực tế” mất tất cả tiền của họ với tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý của EU cảnh báo tài sản tiền điện tử 'rủi ro cao'
Các cơ quan quản lý của EU cảnh báo tài sản tiền điện tử ‘rủi ro cao’

Một nhóm các nhà quản lý tài chính hàng đầu của Liên minh Châu Âu (EU) đã cảnh báo với người tiêu dùng vào thứ Năm.

Các nhà quản lý cảnh báo rằng tài sản tiền điện tử có “rủi ro cao” và các biện pháp hiện không tồn tại ở EU là cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng.

Thông báo được công bố bởi Cơ quan Giám sát Châu Âu (ESAs), bao gồm Cơ quan Ngân hàng Châu Âu (EBA), Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA) và Cơ quan Bảo hiểm và Lương hưu Nghề nghiệp Châu Âu (EIOPA).

Các cơ quan cho biết rằng các nhà đầu tư tiền điện tử phải “đối mặt với khả năng rất thực tế là mất tất cả số tiền đã đầu tư nếu họ mua những tài sản này”, họ cho biết thêm rằng các nhà đầu tư biết đến những quảng cáo gây hiểu lầm, bao gồm cả những quảng cáo trên mạng xã hội và từ những người có ảnh hưởng. Họ cũng cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử “nên đặc biệt cảnh giác với những khoản lợi nhuận nhanh hoặc cao được hứa hẹn, đặc biệt là những khoản lợi nhuận quá lãi đến khó tin”.

Cảnh báo này dựa trên các thông điệp tương tự trước đây từ các cơ quan quản lý của EU, như các quy định sáng lập của ESA, cảnh báo chung của ESA từ năm 2018, cũng như một tuyên bố được đưa ra vào tháng 3 năm 2021.

“Các ESA cũng cảnh báo người tiêu dùng rằng họ nên nhận thức được việc thiếu quyền truy đòi hoặc bảo vệ có sẵn cho họ”, thông báo được phát biểu và cho biết thêm rằng các quy định được đề xuất cho tiền điện tử ở EU vẫn đang được chuyển qua quy trình lập pháp của liên minh.

Gói quy định Markets in Crypto Assets (MiCA) được đề xuất để quản lý tài sản kỹ thuật số đã được thông qua cuộc bỏ phiếu của ủy ban quốc hội vào thứ Hai và hiện đang chuyển sang giai đoạn đàm phán tiếp theo giữa các chính phủ EU trước khi quyết định cuối cùng được phê chuẩn.

Đọc thêm: Andrew Yang ra mắt DAO mới cho sự tiến bộ của AAPI

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX