Cơ quan quản lý Vermont tham gia điều tra Celsius

Celsius
MEXC

Cơ quan quản lý Vermont đang xem xét liệu Celsius có tiết lộ các hoạt động tài chính cho các nhà đầu tư hay không.

Sở Quy chế Tài chính Vermont đã tham gia một “cuộc điều tra nhiều cấp” về công ty cho vay tiền điện tử Celsius – đang gặp khó khăn.

Cơ quan quản lý nhận thấy C không đưa ra thông tin quan trọng, cụ thể là tình trạng tài chính của nền tảng, hoạt động đầu tư, các yếu tố rủi ro và khả năng hoàn trả nghĩa vụ của công ty đối với người gửi tiền và các chủ nợ khác, theo một cảnh báo người tiêu dùng được đăng hôm nay.

Công ty cho vay Celsius
Công ty cho vay Celsius

“Tuyên bố trước đây của Công ty, Giám đốc điều hành và các đại diện khác của C về sự an toàn của tiền của khách hàng và khả năng đáp ứng các nghĩa vụ rút tiền của công ty là không đúng sự thật,” thông báo cho biết.

Bộ cũng cho biết rằng Celsius đã tham gia vào một “đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký” bằng cách cung cấp các tài khoản lãi suất tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ. Cơ quan cũng phát hiện ra Celsius thiếu giấy phép chuyển phát tiền, có nghĩa là công ty hoạt động “phần lớn ngoài sự giám sát của cơ quan quản lý”.

Sở Bảo vệ Tài chính và Đổi mới của California đã ban hành một cảnh báo dành cho người tiêu dùng khuyến khích khách hàng của “các nhà cung cấp tài khoản lãi suất tiền điện tử đã làm chậm hoặc tạm dừng dịch vụ rút tiền, hoặc chuyển tài sản tiền điện tử” liên hệ với cơ quan quản lý. Cảnh báo không nêu tên bất kỳ công ty nào trong cuộc điều tra, nhưng Celsius vẫn chưa bắt đầu lại dịch vụ rút tiền và giao dịch kể từ khi tạm dừng dịch vụ này vào tháng trước.

Các báo cáo chỉ ra rằng các nhà quản lý ở Texas và Alabama đang mở rộng điều tra về Celsius và một công ty cho vay tiền điện tử gặp khó khăn khác là Voyager sau các báo cáo rằng các công ty có thể không cung cấp đầy đủ điều kiện tài chính cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Celsius tiếp nhận điều tra từ Ủy ban Chứng khoán Texas 

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX