Coin Center kiện Kho bạc và IRS về quy tắc báo cáo thuế

Coin Center kiện Kho bạc và IRS
MEXC

Coin Center kiện Kho bạc và IRS vì lý do cho rằng quy tắc báo cáo thuế vi hiến vào thứ Sáu tuần trước (10/06). 

Coin Center là một tổ chức tư vấn về tiền điện tử tại Washington. DC. Vào thứ Sáu tuần trước, Coin Center đã đệ đơn kiện lên tòa án quận liên bang chống lại Bộ Tài chính và Sở Thuế vụ, cho rằng yêu cầu báo cáo thuế tiền điện tử có trong luật cơ sở hạ tầng là vi hiến. Tuyên bố này được đăng trên trang web của tổ chức.

Coin Center kiện Kho bạc và IRS
Coin Center kiện Kho bạc và IRS

Đơn kiện tuyên bố: “Vào năm 2021, Tổng thống Biden và Quốc hội đã sửa đổi một quy định về báo cáo thuế ít được biết đến. Nếu bản sửa đổi có hiệu lực, nó sẽ áp đặt một chế độ giám sát hàng loạt đối với những người dân thường Mỹ”.

Điều khoản được đề cập trong Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm được thông qua vào mùa hè năm ngoái là bản sửa đổi 6050I, sẽ yêu cầu các cá nhân và doanh nghiệp nhận từ 10.000 USD trở lên bằng tiền điện tử phải báo cáo với chính phủ, không chỉ tên của người đã gửi tiền cho họ mà còn cả về ngày sinh của và số An sinh xã hội của người đó.

Vụ kiện tuyên bố điều này sẽ giúp “Bày rõ chi tiết về các hoạt động cá nhân của một người, bao gồm các hoạt động thân mật và biểu cảm vượt xa phạm vi trực tiếp của nhiệm vụ. Các báo cáo sẽ cung cấp cho chính phủ mức độ chi tiết chưa từng có về các giao dịch trong một lĩnh vực mà người dùng đã thực hiện một loạt các bước để bảo vệ quyền riêng tư trong giao dịch của họ”.

Xem thêm: BitMEX bị phạt 30 triệu USD trong vụ kiện dân sự CFTC

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX