Coinbase đàm phán mua sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil

Coinbase đàm phán mua sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil
MEXC

Theo bài báo từ địa phương Estadão, một giao dịch có thể sẽ được công bố vào cuối tháng 4.

Coinbase đàm phán mua sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil
Coinbase đàm phán mua sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil

Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase Global (COIN) đang đàm phán để mua lại 2TM, chủ sở hữu của Mercado Bitcoin và là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Brazil, theo tờ báo Estadão đưa tin vào Chủ nhật.

Theo báo cáo, các cuộc đàm phán giữa Coinbase và 2TM đã diễn ra từ năm ngoái, và sắp tới sẽ có một thỏa thuận có thể được công bố vào cuối tháng 4.

Mercado Bitcoin đã thu hút được 3,2 triệu khách hàng vào năm 2021, trong đó có 1,1 triệu đã được bổ sung thêm vào năm ngoái. Theo như công ty chia sẻ với CoinDesk gần đây, họ cho biết thêm rằng khối lượng giao dịch đạt 7,1 tỷ USD vào năm 2021.

Vào tháng 6 năm ngoái, 2TM đã huy động được 200 triệu USD trong vòng tài trợ Series B và 50 triệu USD trong lần đóng tài trợ thứ hai vào tháng 11, định giá công ty là 2,1 tỷ USD.

Trong bối cảnh bùng nổ việc áp dụng tiền điện tử ở Brazil, số lượng giao dịch tăng gấp ba lần giao dịch stablecoin vào năm 2021 so với năm trước, các sàn giao dịch toàn cầu như Coinbase, Binance và Crypto.com đã chuyển sự chú ý sang quốc gia Mỹ Latinh.

Vào tháng 11 năm 2020, Coinbase đã thông báo về việc thành lập một trung tâm kỹ thuật ở Brazil và thêm các vị trí khác nhau để mở rộng đội ngũ của mình tại đó.

Về phần Binance, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết vào ngày 16 tháng 3 trong chuyến thăm đến Sao Paulo rằng họ có kế hoạch mua lại các ngân hàng và bộ xử lý thanh toán ở Brazil. Cùng tháng đó, công ty đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để mua lại công ty môi giới chứng khoán Brazil Sim;paul Investimentos .

Bên cạnh đó, 2TM có kế hoạch phát triển ở Mỹ Latinh thông qua các thương vụ mua lại ở Argentina, Chile, Colombia và Mexico. Vào tháng 1, công ty này đã mua lại cổ phần kiểm soát trong CriptoLoja, sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên được quản lý của Bồ Đào Nha.

Ngoài việc là chủ sở hữu của Mercado Bitcoin, 2TM còn sở hữu các công ty Meubank, MB Digital Assets, Bitrust, Blockchain Academy và MezaPro.

Theo Estadão, Coinbase cũng đã xác định sàn giao dịch tiền điện tử Bitso của Mexico là mục tiêu mà họ sẽ mua lại, nhưng dường như không đạt được bất kì thỏa thuận nào.

Đọc thêm: Vương quốc Anh chuẩn bị tiết lộ kế hoạch điều chỉnh tiền điện tử 

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX