Coinbase giám sát chuyển tiền điện tử của người dùng ở Canada, Singapore và Nhật Bản

Coinbase giám sát chuyển tiền điện tử của người dùng ở Canada, Singapore và Nhật Bản
MEXC

Khách hàng ở những quốc gia gửi tiền điện tử bên ngoài tài khoản Coinbase của họ phải cung cấp tên và địa chỉ của người nhận bắt đầu từ đầu tháng 4.

Coinbase giám sát chuyển tiền điện tử của người dùng ở Canada, Singapore và Nhật Bản
Coinbase giám sát chuyển tiền điện tử của người dùng ở Canada, Singapore và Nhật Bản

Sắp tới, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global (COIN) sẽ sớm yêu cầu khách hàng của mình ở Canada, Nhật Bản và Singapore, những người gửi tiền điện tử đến một tổ chức tài chính hoặc sàn giao dịch khác cung cấp tên và địa chỉ. Bên cạnh đó, đối với trường hợp ở Nhật Bản phải cung cấp cả thông tin ví đích của người nhận.

Coinbase đã gửi thông báo cho khách hàng của mình tại những quốc gia đó rằng những thay đổi sẽ có hiệu lực vào đầu tháng 4 để đảm bảo tuân thủ các quy định của địa phương.

“Chúng tôi tuân thủ luật pháp tại các khu vực pháp lý mà chúng tôi hoạt động”, người phát ngôn của Coinbase chia sẻ với CoinDesk qua email và nói thêm:

“Mặc dù chúng tôi sẽ luôn ủng hộ những quan điểm của chúng tôi cho rằng luật pháp nên bổ sung thêm những điều khoản đó, nhưng chúng tôi vẫn phải tôn trọng các luật lệ hiện hành nếu chúng tôi muốn cung cấp bộ dịch vụ Coinbase cho khách hàng ở quốc gia mà chúng tôi hoạt động. Tôi cũng muốn nói rõ rằng những thay đổi này, như đã được nêu trong bộ câu hỏi thường gặp của chúng tôi, chỉ áp dụng cho Canada, Singapore và Nhật Bản, nơi luật pháp yêu cầu chúng tôi thu thập thông tin bổ sung. Và tất nhiên, chúng tôi không áp dụng quy tắc này cho các khách hàng toàn cầu”.

Tuy nhiên, đối với các khách hàng của Coinbase ở những quốc gia đó thì động thái này dường như không được diễn ra tốt đẹp.

Theo bộ câu hỏi thường gặp do Coinbase cung cấp, đối với người dùng Canada, việc gửi hơn CAD $ 1.000 ($ 798) tiền điện tử đến một tổ chức tài chính hoặc sàn giao dịch tiền ảo khác sẽ yêu cầu tên và địa chỉ của người nhận. Coinbase cho biết, điều này sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 4 tháng 4.

Đối với người dùng ở Singapore, tất cả các giao dịch chuyển tiền ảo từ ví trao đổi của người dùng Coinbase đến địa chỉ bên ngoài sẽ yêu cầu tên đầy đủ và quốc gia cư trú của người nhận. Quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4.

Và tại Nhật Bản, tất cả các giao dịch chuyển tài sản tiền điện tử cho người nhận bên ngoài Nhật Bản phải cung cấp bao gồm tên, địa chỉ và ví đích của người nhận, theo bản dịch tiếng Anh của các quy tắc do Hiệp hội Giao dịch Tiền điện tử Nhật Bản (JVCEA) thiết lập. Và quy định này cũng sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 4.

Đọc thêm: Nhà Trắng yêu cầu công chúng nhận xét về tác động của tiền điện tử

Bích Nguyễn ( Theo Coindesk )

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX