Coinbase lọt top 500 của danh sách Fortune 2022

Coinbase lọt vào danh sách 500 Fortune 2022
MEXC

Coinbase trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên lọt vào danh sách Fortune 500 năm 2022.

Tạp chí kinh doanh Fortune đã xếp hạng các công ty dựa trên doanh thu năm tài chính 2021 của họ. Nhà điều hành sàn giao dịch Coinbase đã trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên lọt vào danh sách Fortune 500 – danh sách các tập đoàn lớn nhất của Mỹ xếp theo doanh thu hàng năm – xếp hạng thứ 437.

Coinbase lọt vào danh sách 500 Fortune 2022
Coinbase lọt vào danh sách 500 Fortune 2022

Động thái này diễn ra bất chấp những cuộc đấu tranh hiện tại của Coinbase do các điều kiện thị trường giảm giá gây ra. Điều này là do Fortune đã xếp hạng các công ty trong danh sách năm 2022 dựa trên doanh thu năm 2021 của họ.

Ngưỡng doanh thu cho danh sách Fortune 500 năm 2022 là 6,4 tỷ USD, tăng 19% so với giới hạn năm ngoái, theo công bố của Fortune Media hôm thứ Hai. Theo Fortune, doanh thu năm 2021 của Coinbase là 7,8 tỷ USD.

Tuy nhiên, từ đầu năm cho đến thời điểm hiện tại, tình hình của Coinbase không mấy khả quan, với việc công ty công bố doanh thu ròng 1,16 tỷ USD và lỗ ròng 430 triệu USD trong quý đầu tiên. Để so sánh, doanh thu ròng của Coinbase trong quý 4 năm ngoái là 2,49 tỷ USD.

Khi giá tiền điện tử giảm trong sáu tháng qua, khối lượng giao dịch đã giảm trên các sàn giao dịch. Mizuho Securities gần đây đã hạ ước tính doanh thu cả năm 2022 của Coinbase xuống 5,6 tỷ USD từ 6,7 tỷ USD do “mùa đông của tiền điện tử”, theo báo cáo của Barron.

Trong bối cảnh thị trường lao dốc, cổ phiếu của Coinbase đang giao dịch gần mức thấp nhất mọi thời đại là 66 USD. Đầu tháng này, họ đã giảm xuống mức thấp nhất là 40 USD, giảm 88% so với lần đầu ra mắt ở mức hơn 328 USD.

Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Coinbase, Emilie Choi, gần đây cho biết công ty sẽ giảm việc tuyển dụng để đối phó với các điều kiện thị trường hỗn loạn.

“Đầu năm nay, chúng tôi đã lên kế hoạch tăng gấp ba quy mô của công ty. Với điều kiện thị trường hiện tại, chúng tôi cảm thấy cần thận trọng khi chậm tuyển dụng và đánh giá lại nhu cầu nhân sự so với các mục tiêu kinh doanh ưu tiên cao nhất của chúng tôi” – cô nói.

Choi cam đoan rằng Coinbase đang “ở một vị trí vững chắc” và có một “bảng cân đối kế toán vững chắc.” Cô ấy nói thêm rằng Coinbase đã trải qua một số thời kỳ suy thoái của thị trường và mỗi lần đều trở nên mạnh mẽ hơn.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu Coinbase có lọt vào danh sách năm 2023 của Fortune hay không. Tạp chí Fortune đã đưa ra danh sách các công ty tạo ra doanh thu hàng đầu kể từ năm 1955. Nhà bán lẻ Walmart của Mỹ đã giữ vị trí số một trong mười năm liên tiếp qua.

Xem thêm: Coinbase ra mắt viện nghiên cứu tiền điện tử đầu tiên

Mục đích của bài viết chỉ cugn cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX