Coinbase quyết định đầu tư chiến lược vào Zipmex

Coinbase
MEXC

Coinbase quyết định đầu tư chiến lược vào Zipmex sau các cuộc đàm phán mua lại không thành. 

  • Coinbase đã cân nhắc mua Zipmex, nhưng vào tháng 3 , cả hai đã quyết định đầu tư chiến lược.
  • Zipmex hiện đang thực hiện vòng tài trợ Series B + có thể định giá công ty ở mức 400 triệu USD.
Coinbase
Coinbase

Sau khi quyết định không thực hiện giao dịch mua lại, Coinbase đã đồng ý đầu tư vào sàn giao dịch tiền điện tử Đông Nam Á Zipmex như một phần trong vòng gọi vốn mới nhất.

Theo những nguồn tin quen thuộc, hai bên đã thảo luận về việc mua Zipmex, nhưng cuối cùng quyết định đầu tư chiến lược thay thế. Vào tháng 3, Coinbase đã ký một bảng điều khoản cam kết cho khoản đầu tư đó.

Zipmex đã thu hút các nhà đầu tư trong những tuần gần đây khi cố gắng huy động khoảng 40 triệu USD với mức định giá 400 triệu USD, theo một nguồn tin thân cận trong cuộc đàm phán. Thông tin còn cho biết Babel Finance có thể dẫn đầu vòng này, nhưng người phát ngôn của Babel từ chối đưa ra bình luận.

Người phát ngôn của Zipmex cho biết: “Chúng tôi đang trong quá trình nâng cấp Series B + và đang đàm phán với nhiều nhà đầu tư. Chúng tôi chưa quyết định các nhà đầu tư chính hoặc định giá. Vì vậy, chúng tôi không thể bình luận về đầu cơ thị trường hoặc các tin đồn”.

Zipmex
Zipmex

Được thành lập bởi Giám đốc điều hành Marcus Lim vào năm 2018, Zipmex đã huy động được khoảng 52 triệu USD tài trợ Series B – được chia thành các khoản đầu tư lần lượt là 41 triệu USD và 11 triệu USD vào tháng 9 năm 2021 và tháng 3 năm nay. Các nhà đầu tư hiện tại của công ty bao gồm B Capital, TNB Aura, V Ventures, Bank of Ayudhya’s Krungsri Finnovate, Master Ad và MindWorks Capital. Số tiền thu được từ những vòng gọi vốn đó được dồn vào mục tiêu đẩy mạnh và lan tỏa sự hiện diện của Zipmex ra khắp khu vực Đông Nam Á.

Mặc dù có trụ sở chính hợp pháp tại Singapore, Zipmex có nguồn gốc từ Thái Lan – nơi công ty được cấp giấy phép trao đổi tài sản kỹ thuật số bởi Bộ Tài chính, cơ quan quản lý địa phương. Vào tháng 12 năm ngoái, The Bangkok Post báo cáo rằng Zipmex chiếm khoảng một phần tư doanh thu của thị trường tài sản kỹ thuật số ở Thái Lan.

Công ty cũng có văn phòng tại Singapore, Thái Lan, Úc và Indonesia.

Bảo toàn tiền mặt

Sau khi niêm yết công khai trên sàn Nasdaq vào tháng 4 năm ngoái, Coinbase hiện đang ở chế độ bảo toàn tiền mặt. Tuần trước, nhà điều hành sàn giao dịch của Hoa Kỳ cho biết họ sẽ gia hạn việc đóng băng tuyển dụng và hủy bỏ một số lời mời làm việc, trong nỗ lực điều chỉnh cho phù hợp với môi trường vĩ mô khắc nghiệt hơn và thị trường tiền điện tử biến động.

Một vài tuần trước đó, công ty đã công bố kế hoạch cắt giảm chi tiêu và tăng doanh thu, sau khi báo cáo khoản lỗ ròng 430 triệu USD trong quý đầu tiên của năm nay.

Xem thêm: Coinbase tạm đóng băng các hoạt động tuyển dụng

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX