Coinbase sẵn sàng niêm yết tài sản Ethereum PoW fork

Coinbase
MEXC

Coinbase cho biết sẽ đánh giá các tài sản Ethereum PoW fork “nghiêm ngặt tương tự như bất kỳ tài sản nào khác được liệt kê trên sàn giao dịch”.

Sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ Coinbase sẵn sàng niêm yết các mã token được liên kết với fork bằng chứng công việc (PoW) của Ethereum sau khi hợp nhất blockchain thành một hệ thống ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Đợt fork được lên kế hoạch, được gọi là ETHPoW, nhằm mục đích tách khỏi mạng chính Ethereum và tiếp tục hoạt động khai thác sau khi Ethereum chuyển đổi sang hệ thống bằng chứng cổ phần (PoS) đồng thuận – được gọi là The Merge. Như vậy sẽ có hai blockchain, mỗi blockchain có phiên bản giao thức và mã token riêng chạy trên chuỗi. Sự chuyển đổi của Ethereum thành một hệ thống PoS hứa hẹn sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon của blockchain xuống 99%.

Coinbase
Coinbase

Tuy nhiên, các thợ mỏ muốn có một đợt fork PoW để tiếp tục khai thác các đồng tiền sinh lợi nhuận.

“Tại Coinbase, mục tiêu của chúng tôi là liệt kê mọi tài sản hợp pháp và an toàn để niêm yết nhằm tạo ra một sân chơi bình đẳng cho tất cả các tài sản mới sinh ra bằng tiền điện tử, đồng thời cũng bảo vệ khách hàng của chúng tôi,” Coinbase đã viết trong một bản tin mới trên blog. “Nếu ETH PoW fork phát sinh sau The Merge, tài sản này sẽ được xem xét với mức độ nghiêm ngặt giống như bất kỳ tài sản nào khác được liệt kê trên sàn giao dịch của chúng tôi.”

Mặc dù Coinbase hứa hẹn sẽ xem xét các tài sản từ đợt fork ETH PoW, song sàn giao dịch cũng đang lên kế hoạch trước cho đợt fork PoS. Sàn giao dịch đã ra mắt dịch vụ đặt cược lỏng và mã token riêng để đa dạng hóa thị trường đặt cược Ethereum vào ngày 24 tháng 8.

Các sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex, MEXC và BitMEX cũng hứa hẹn sẽ niêm yết các mã token từ đợt fork do thợ đào dẫn đầu.

Xem thêm: CryptoPunk NFT hiếm được niêm yết chỉ còn 9,9 triệu USD

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX