Coinbase thêm tùy chọn đặt cược ETH

Coinbase
MEXC

Các khách hàng tổ chức của Coinbase Prime tại Hoa Kỳ giờ đây sẽ có thể đặt cược ETH với các khoản tiền được bảo đảm trong kho lưu trữ lạnh.

“Khách hàng có thể tạo ví, quyết định số tiền đặt cược và bắt đầu đặt cược từ trang tài sản ETH trên tài khoản Coinbase Prime của họ”, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog được xuất bản ngày hôm nay.

Đặt cược cho phép các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ tiền điện tử của họ bằng cách cam kết vào một nhóm tài sản hỗ trợ tính thanh khoản và hoạt động của hệ sinh thái blockchain. Trên một số nền tảng, các nhà đầu tư có thể kiếm được tới 20 % lợi tức hàng năm, tương đương với một tài khoản tiết kiệm có lợi suất cao .

Coinbase
Coinbase

Nhưng thực tế không phải là không có rủi ro. Việc ký quỹ thường yêu cầu các nhà đầu tư lưu trữ tiền của họ với một bên thứ ba được gọi là “người giám sát”, trong một số trường hợp sẽ sở hữu các khoản tiền trong khi họ đang được ký cược xét về mặt kỹ thuật. Đầu năm nay, các nhà đầu tư đã chứng kiến ​​hàng tỷ USD bị xóa sổ trong nhiều trường hợp, ví dụ như Voyager và Celsius phá sản trước sự sụp đổ của TerraUSD.

Bài đăng trên blog nói rằng “đảm bảo tiền của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.” Nó nói thêm rằng tất cả các khóa rút tiền được giữ trong kho lưu trữ lạnh của công ty và các giao dịch đặt cược phải hoàn thành sự đồng thuận trước khi chúng được thực hiện. Điều này có nghĩa là chúng phải được thêm vào một blockchain trước khi giao dịch được coi là hợp lệ.

Việc đặt cược chỉ có thể thực hiện được trên các blockchain bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), cơ chế này buộc những người tham gia mạng – được gọi là người xác thực hoặc “người lập công” – “khóa” một số lượng mã token nhất định của họ. Bằng cách buộc những người xác thực duy trì một khoản tiền tài chính, họ sẽ tránh khỏi các hành vi có thể làm tổn hại đến mạng, do đó giá có thể giảm xuống.

Hiện tại, Ethereum đang chuyển đổi từ hệ thống bằng chứng công việc (PoW) sang hệ thống blockchain bằng chứng cổ phần (PoS), có nghĩa là cả hai quy trình xác thực đang chạy đồng thời. Với tên gọi “The Merge”, quá trình chuyển đổi dự kiến ​diễn ra vào tháng 9, sau đó việc khai thác Ethereum sẽ bị loại bỏ dần.

Coinbase Prime cũng cho phép người dùng đặt cược vào các loại tiền điện tử như Solana, Polkadot, Cosmos, Tezos, Celo, v.v.

Xem thêm: Lido ra mắt tính năng đặt cọc thanh khoản

Mục đích của bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX