CoinJoin đưa một số BTC vào danh sách đen

Dịch vụ trộn Bitcoin CoinJoin đưa một số BTC vào danh sách đen
MEXC

Dịch vụ trộn bitcoin – CoinJoin đang cho một số bitcoin nhất định vào danh sách cấm truy cập dịch vụ.

Dịch vụ trộn Bitcoin CoinJoin đưa một số BTC vào danh sách đen
Dịch vụ trộn Bitcoin CoinJoin đưa một số BTC vào danh sách đen

Điều này áp dụng với những người sử dụng bộ điều phối mặc định – nhưng người dùng có thể thiết lập và sử dụng các lựa chọn thay thế.

Dịch vụ trộn bitcoin Coinjoin bị một số người ủng hộ tiền điện tử ẩn danh chỉ trích vì bắt đầu cấm những bitcoin có liên quan đến hành vi bất hợp pháp.

CoinJoin là một dịch vụ trộn bitcoin nằm trong Ví Wasabi, tập trung vào quyền riêng tư. Dịch vụ sẽ bắt đầu chặn bitcoin được gắn thẻ bằng các số nhận dạng nhất định, theo một thông báo vào Chủ nhật.

Dịch vụ trộn tiền ảo cho phép bạn làm xáo trộn lịch sử giao dịch của mình, cho phép người dùng có quyền riêng tư cao hơn nhưng cũng thu hút những người tìm cách rửa bitcoin bất hợp pháp. Theo công ty phân tích blockchain Elliptic, kẻ đã tấn công Twitter vào năm 2020 và gửi tin nhắn quà tặng giả bằng các tài khoản nổi tiếng đã dùng dịch vụ gửi tiền của CoinJoin. Một báo cáo khác cho thấy rằng tiền từ vụ hack KuCoin cũng từng qua sàn giao dịch này đó.

Người sáng lập Wasabi Wallet, Adam Fiscor, đã nhận ra sự xuất hiện của “danh sách đen” trên CoinJoin, gọi đó là một trở ngại lớn đối với khả năng thay thế của bitcoin – ý tưởng rằng mỗi bitcoin có thể hoán đổi cho bất kỳ bitcoin nào khác .

Ngay sau khi thông báo, Fiscor nhớ lại ” những ngày vinh quang ” khi cộng đồng Bitcoin chiến đấu chống lại danh sách đen như vậy vào năm 2013. Tác giả của tác phẩm gốc mà anh ta nhắc đến đã lập luận chống lại những hạn chế này và thay vào đó đã thúc đẩy dịch vụ trộn như CoinJoin.

Xem thêm: Bitcoin một lần nữa bật lên khỏi hỗ trợ đám mây mức kháng cự ở mức $42.6K

Mục đích bài viết chỉ cung cấp thông tin. Bạn đọc nên cân nhắc trước khi đầu tư.

Nguyễn Linh (Theo TheBlockCrypto)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX