CoinMarketCap là gì? Đọc hiểu thuật ngữ sử dụng trong CoinMarKetCap cơ bản

MEXC

CoinMarketCap là gì?

Coinmarketcap được xem như quyển từ điển chứa đựng thông tin của tất cả các loại tiền kỹ thuật số, các số liệu trên đây được cập nhật với tần suất liên tục để bạn tiện theo dõi hơn.

Với Coinmarketcap bạn sẽ xem rất nhiều loại thông tin ví dụ như: Biến động giá cả các đồng coin, trữ lượng, khối lượng giao dịch theo từng khoảng thời gian, tỷ giá, xem trang web chính thức hoặc các hoạt động trên mạng xã hội của các đồng coin
Ngoài việc cung cấp các số liệu chi tiết, Coinmarketcap không khuyến khích bạn nên mua đồng coin này hay bán đồng khác mà họ chỉ phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường, làm các phép so sánh, đo lường, thống kê để từ đó đưa ra các chiến lược đầu tư đúng đắn sinh lợi nhuận.

Theo Coinmarketcap cung cấp: Coinmarketcap thành lập bởi Brandon Chez vào tháng 5/2013, nó đã nhanh chóng phát triển để trở thành nguồn dữ liệu đáng tin cậy nhất bởi người dùng, tổ chức và phương tiện truyền thông để so sánh hàng nghìn loại tiền điện tử.

Và còn được các báo CNBC, Bloomberg và các hãng tin tức lớn khác, dùng để trích dẫn thông tin. (Ngay cả chính phủ Hoa Kỳ cũng sử dụng dữ liệu của CoinMarketCap để nghiên cứu và làm báo cáo)

Vào ngà 2/4/2020, Coinmarketcap đã được Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới mua lại, theo CoinTelegraph đưa tin. Người đứng đầu Binance là Changpeng Zhao (thường gọi là CZ):  Binance và CoinMarketCap rất giống nhau. Vì cả hai đểu cung cấp đến người dùng thông tin và chia sẽ tầm nhìn về tiền điện tử, giúp mọi người trên toàn cầu tiếp cận thị trường crypto dễ dàng hơn. Chính vì vậy, họ rất thích hợp để đi cùng nhau.

Nếu cần tìm một website để tra cứu tất tần tật thông tin cơ bản về thị trường crypto và coin hay token, thì câu trả lời hợp lý nhất là Coinmarketcap.

Trang chủ chính thức của CoinMarketCap tại đây

coinmarketcap-2

Một số thông tin đáng chú ý cho người mới trên CoinMarketCap

Market cap: đây là một chỉ số quan trọng với việc tăng/giảm giá trị của 1 đồng coin, có thể xem như giá trị định giá của 1 công ty trong chứng khoán.

Market cap = Circulating Supply * Current Price → Chỉ có 2 cách để cho giá trị 1 đồng coin tăng: Market Cap tăng (số tiền bỏ vào đồng coin này tăng lên) hoặc Circulating Supply giảm (độ khan hiếm coin tăng)

24 hour trading vol: khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ → thể hiện được độ trending của đồng coin đó

Circulating supply: số lượng coin đã đào được hoặc đang được lưu thông trên thị trường

Total supply: tổng số lượng token được tạo ra trừ cho số lượng token đã được burn

Max supply: tổng số lượng token đã được tạo ra trong suốt lifetime của đồng coin đó

Fully Diluted Valuation: tổng giá trị pha loãng, đại khái là market cap của đồng coin này khi tất cả coin từ Max supply đã được đưa vào Circulating supply

Price: giá trị của 1 đồng coin, được tính dựa trên: Trung bình của tổng (currentPrice * volumeAtThatPrice)

Theo dõi các kênh thông tin của ApeHub.Net !
Telegram | Facebook | Twitter | ApeHub TV | Instagram

FTX